Cúm A(H1/N1) lây lan, một trường học phải đóng cửa

Cúm A(H1/N1) lây lan, một trường học phải đóng cửa

(GD&TĐ) - Cúm A(H1/N1) tiếp tục lây lan, và đến 14 giờ chiều nay (24/7), Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam quyết định tạm đóng cửa từ nay đến ngày 3/8 do nhà trường có 3 sinh viên và 1 giáo viên nhiễm cúm A/H1N1.
Dịch cúm A(H1/N1) tiếp tục có diễn biến phức tạp, nhiều dấu hiệu khó lường. Số người mắc mới và tốc đọ lây lan nhanh.
Sở Y tế Đăk Nông thông báo, tỉnh mới phát hiện 3 trường hợp nhiễm cúm, cả 3  đều là học sinh trường THPT Ngô Thời Nhiệm (ở Thành phố Hồ Chí Minh) về nghỉ hè, trong đó có 1 em ở xã Thuận An (huyện Đăk Mil), 2 em ở thị trấn Kiến Đức (huyện Đăk RLấp). Hiện các em này đang được cách ly điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngành y tế Đăk Nông đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại gia đình các em học sinh, đồng thời tổ chức theo dõi, giám sát chặt tình trạng sức khỏe của những người đã tiếp xúc với bệnh nhân
Trước diễn biến dịch cúm, Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam quyết định tạm đóng cửa từ nay đến ngày 3/8 do nhà trường có 3 sinh viên và 1 giáo viên nhiễm cúm A/H1N1. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam mỗi ngày có 4.000 sinh viên đến học, do sinh viên học nhóm và sinh hoạt các CLB trong trường, thường tiếp xúc với nhau nên khả năng lây cúm A/H1N1 rất cao. Nhà trường đã liên hệ với Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 tiến hành phun thuốc sát khuẩn khuôn viên trường học, các giảng đường, đồng thời thông báo cho sinh viên và phụ huynh nâng cao ý thức phòng chống cúm A/H1N1. Nếu có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi.. thì liên lạc gấp với trường qua đường dây nóng số điện thoại:0837761360 để được tư vấn hướng dẫn điều trị kịp thời.
Cúm A(H1/N1) tiếp tục lây lan trong các trường học (Ảnh: Internet)
Cúm A(H1/N1) tiếp tục lây lan trong các trường học (Ảnh: Internet)
Được biết, trong ngày hôm nay, tại TP.HCM xác nhận thêm 1 trường hợp nhiễm cúm AH1N1 là bác sĩ .
PV(TH)
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.