Cục phó Cục Thuế Bình Định chơi golf khi đang giãn cách xã hội theo “giấy mời”

GD&TĐ - Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa có văn bản báo cáo Tổng cục Thuế về vụ việc ông Nguyễn Công Thành – Phó cục trưởng cục này, có hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Công Thành – Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định. Ảnh: Kiến thức
Ông Nguyễn Công Thành – Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định. Ảnh: Kiến thức

Cụ thể, trong văn bản báo cáo gửi Tổng cục Thuế ngày 17/8, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, ông Thành khi tham gia đánh golf đã tiếp xúc với nữ nhân viên phục vụ tại sân golf bị mắc Covid-19. Sau đó, ông Thành cùng 3 người khác đã phải  thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Sau 4 lần xét nghiệm, những người này đều cho kết quả âm tính nên đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung vào ngày 15/8.

Theo ông Nguyễn Đẩu – Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ông Thành đang tiếp tục cách ly tại nhà nên chưa đến cơ quan làm việc . Tuy nhiên, thực hiện yêu cầu của Tổng cục Thuế về việc làm rõ vi phạm của ông Thành, Cục Thuế Bình Định đã liên lạc, làm việc với ông Thành qua Zalo.

"Ông Thành đã gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định. Giấy mời này do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bình Định phát hành, ghi ngày 30/7/2021", nội dung nêu trong báo cáo gửi Tổng cục Thuế.

Do ông Thành đang tiếp tục cách ly y tế tại nhà nên Cục Thuế tỉnh Bình Định chưa tiến hành kiểm điểm cán bộ này theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế dù thời hiệu quyết định tạm đình chỉ công tác ông Thành 15 ngày từ ngày 4/8 đến nay đã sắp hết.

Vị Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho rằng, việc Phó cục trưởng Cục Thuế chơi golf giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là chuyện khó có thể tưởng tượng. Việc chơi golf của ông Thành trong thời gian giãn cách xã hội là trái với quy định của Thủ tướng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân ông Thành mà còn gây mất uy tín cho Cục thuế tỉnh Bình Định".

Trước đó, ông Thành đã cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê V.T. và Nguyễn H. L. (đều làm kinh doanh, cùng ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định), đánh golf tại sân FLC Quy Nhơn vào các ngày 31/7 và 1/8. Đây là thời gian tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Thuế trước đó đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng, ông Thành vì đã vi phạm quy định khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để tiếp tục có biện pháp xử lý. Tỉnh uỷ Bình Định cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm vi phạm của nhóm người trên.