Cửa nhà có 5 dấu hiệu "đại hung" khiến Thần Tài không gõ cửa, gia chủ mãi không khá giả

Nếu cửa nhà bạn đang mắc phải một trong những đại kỵ dưới đây, hãy mau chóng tìm cách thay đổi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thủy, mở cửa vào chính là nhà thấy một chiếc gương treo hoặc vật nhọn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Về tâm lý, sau những giờ làm việc căng thẳng, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi. Bước chân vào nhà gặp ngay bóng người trong gương hoặc các vật sắc nhọn sẽ gây ra tâm lý ám ảnh, Điều này còn khiến gia chủ dễ gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc.

Ngoài ra, phong thủy còn coi gương là vật đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Do đó, gương để ở cửa nhà là điều không nên. Nó có khả năng phản xạ và sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, nhất là nữ. Gương treo ở ngay cửa chính cũng đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho Thần Tài vào nhà.

Mở cửa vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường là nơi chứa những luồng khí xấu. Do đó, nó thường được đặt ở vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích "lấy độc trị độc".

Vửa mở cửa lớn vào nhà đã gặp ngay nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Nó sẽ khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và bất trắc, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Để hóa giải vấn để này, chủ nhà có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh chỉ hợp để ở góc nhà. Nếu mở cửa chính ra và nhìn thấy tủ lạnh sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều trục trặc trong công việc, cuộc sống, ảnh hưởng đến tài vận, làm việc gì cũng phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba mới mong thành công.

Mở cửa gặp bình hoa

Bình hoa là thứ dùng để trang trí cho nội thất nhưng không nên tùy tiện đặt chúng ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Theo phong thủy, mở cửa nhà ra thấy bình hoa là điềm xấu, gia chủ nên tránh.

Cửa nhà không được đối diện với thang máy (với những căn hộ chung cư)

Đối với các căn hộ chung cư, không nên lựa chọn những nơi có cửa chính đối diện với thang máy bởi cửa nhà bạn sẽ trở thành nơi để người qua kẻ lại nhìn ngó, gây phiền phức. 

Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra vào liên tục sẽ tạo ra âm thanh hỗn loạn, không khí luôn bị khuấy động, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Bố trí cửa nhà hợp phong thủy

Cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến với căn nhà. Lới vào cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hoặc đại sảnh. Lối vào cần sáng sủa, rộng rãi. Lối đi hẹp, tối tăm sẽ chặn vận may của người sống trong nhà.

Kích thước của cửa đi rất quan trọng. Cánh cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Cửa đi quá nhỏ giống một cái miệng nhỏ hoặc một ống thông gió, không tạo điều kiện tốt cho vận may, tài lộc đến với gia chủ. Nếu cửa quá lớn, nhiều luồng khí cả tốt cả xấu sẽ thâm nhập vào nhà. Ngoài ra, khi sự sung túc, vận may đi vào, căn nhà cũng sẽ không giữ được nó.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.