Cụ ông 72 tuổi tốt nghiệp đại học

GD&TĐ - Đầu tháng 5, Tiến sĩ Aw Yong Keong Poh, 72 tuổi, sống tại Singapore nhận bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore.
Ông Aw Yong mặc trang phục cử nhân nhận bằng tốt nghiệp.
Ông Aw Yong mặc trang phục cử nhân nhận bằng tốt nghiệp.

Là bác sĩ y học cổ truyền tại Viện Y tế Thong Chai Singapore, ông Aw Yong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với những biện pháp điều trị tích cực. Để làm được điều này, ông Aw Yong luôn tích cực học hỏi và không ngần ngại trở lại giảng đường đại học dù tuổi đã cao.

Năm 2016, ông đăng ký học Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc vì muốn tìm hiểu kỹ hơn về y học cổ truyền Trung Quốc. Ông Aw Yong chia sẻ: “Sau khi tan làm, tôi phải di chuyển thật nhanh về nhà để học. Tôi phải tận dụng mọi thời gian rảnh để đọc, ôn tập kiến thức. Điều này thật không dễ dàng”.

Ông Aw Yong quan niệm học tập suốt đời là đặc biệt quan trọng. Trong 10 năm, từ khi 50 tuổi, ông đăng ký học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học ở thành phố Hạ Môn và Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông phải bay qua lại giữa hai quốc gia để hoàn thành việc học.

Những kiến thức thu nạp trên giảng đường được ông vận dụng vào tìm hiểu y học cổ truyền Trung Quốc, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp đồng thời tìm ra những phương pháp chữa trị tối ưu cho bệnh nhân nghèo. Trong suốt sự nghiệp, TS Aw Yong chỉ làm việc cho các tổ chức từ thiện.

Cụ ông bày tỏ: “Khi theo đuổi học vấn, các bạn đừng sợ tuổi tác. Một số người nghĩ rằng họ đã quá già để học. Như vậy họ đã bỏ qua một cơ hội phát triển tiềm năng. Những người trẻ không nên phủ nhận chính mình”.

Trong tương lai, ông Aw Yong hy vọng có thể tiếp tục học tập và cống hiến hết mình cho sự nghiệp Y học quốc gia.

Theo Straits Times
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.