Cụ ông 71 tuổi quyết trở thành cử nhân Luật

GD&TĐ - Sáng ngày 10/1, Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức khai giảng chương trình cử nhân trực tuyến cho 650 sinh viên, trong số có ông Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1950.
Cụ ông Nguyễn Văn Tấn nhận học bổng giảm 50% học phí tại lễ khai giảng
Cụ ông Nguyễn Văn Tấn nhận học bổng giảm 50% học phí tại lễ khai giảng

Điều đáng nói là ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” ông lại chọn học chương trình trực tuyến. Tân sinh viên Nguyễn Văn Tấn cho biết: Ban đầu, ông định học cử nhân Luật tại một trường ĐH về luật vào ban đêm. Sau đó, ông quyết định theo chương trình cử nhân luật trực tuyến của Trường ĐH Mở TP.HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

“Tuổi đã cao, nếu học ban đêm, tôi sợ mình khó theo kịp chương trình học vì lý do sức khỏe. Vì vậy, tôi chọn giải pháp học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân Luật, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu học tiếp bậc học cao hơn như thạc sĩ”, ông Tấn cho biết.

Tân sinh viên 71 tuổi cũng cho biết thêm: Ông đậu Tú tài 1 năm 1968 và Tú tài 2 năm 1969. Du học theo học bổng Liên Hợp Quốc ngành kỹ sư kỹ nghệ đường mía năm 1970, ông về nước năm 1972 và làm việc trong lĩnh vực này.

Để khuyến khích tinh thần học tập của cụ ông Nguyễn Văn Tấn, Trường ĐH Mở TP.HCM đã quyết định trao học bổng trị giá 50% học phí.

PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao bằng khen cho các tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao bằng khen cho các tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Mở TP.HCM cũng trao bằng tốt nghiệp cho 69 tân cử nhân. Trong số đó, có 9 sinh viên được khen thưởng vì đạt được các thành tích học tập trong toàn khóa học (1 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập xuất sắc toàn khoá”, 8 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập giỏi toàn khoá”).

Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2016 cho đến nay, chương trình trực tuyến của Trường ĐH Mở TP.HCM luôn nhận được sự ủng hộ cao từ  xã hội. Hiện nay,  hơn 5.000 sinh viên trên khắp cả nước và các quốc gia lân cận như Malaysia, Philippines… tham gia chương trình Cử nhân trực tuyến, với 10 ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật học, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng. 

Các tân cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp ảnh 2
Các tân cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!