Cụ ông 102 tuổi quyết không chịu nghỉ hưu

Nhà khoa học cao tuổi nhất Australia đấu tranh đòi tiếp tục làm việc ở trường đại học khi ban giám hiệu yêu cầu ông nghỉ việc để đảm bảo sức khỏe.
 Tiến sĩ 102 tuổi David Goodall. Ảnh: BBC.
Tiến sĩ 102 tuổi David Goodall. Ảnh: BBC.

Đại học Edith Cowan (ECU), Australia hồi tháng 8 yêu cầu tiến sĩ David Goodall nghỉ làm việc tại trường để ở nhà từ đầu năm 2017, vì các giảng viên và sinh viên lo ngại cho sự an toàn và sức khỏe của nhà khoa học 102 tuổi này, theo BBC.

Ông Goodall là nhà khoa học cao tuổi nhất còn đi làm tại Australia. Trong hơn 70 năm sự nghiệp, ông đã viết hơn 100 báo cáo nghiên cứu về sinh thái học. Hiện ông là nhà nghiên cứu danh dự làm việc không hưởng lương tại trường.

Tuy nhiên, tiến sĩ Goodall đã đấu tranh với quyết định này để được tiếp tục làm việc và nghiên cứu khoa học tại trường. Hồi đầu tuần, nhà trường đã quyết định sẽ tìm cho ông một không gian làm việc tốt hơn ở gần nhà.

"Tôi rất hài lòng. Chúng tôi đã tìm được giải pháp, đảm bảo David vẫn tiếp tục làm việc cho ECU", Steve Chapman, phó giám đốc trường, cho biết.

Tiến sĩ Goodall rất vui vì trường đại học đã thông cảm và đáp ứng nhu cầu của ông. "Tôi hy vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều điều hữu ích trong lĩnh vực chuyên môn cho tới khi nào thị lực còn cho phép", ông nói.

Theo vnexpress
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.