Cụ già đoàn tụ gia đình nhờ Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hoa hậu Việt Nam 2022 để lại nhiều dư âm, đặc biệt thông qua phần thi Người đẹp Nhân ái, những giá trị đẹp đã và đang được lan tỏa từng ngày.

Cụ già đoàn tụ gia đình nhờ Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022

Dự án “Quán trọ Trăng Khuyết” được Nguyễn Ngọc Mai - Người đẹp Nhân ái và Đinh Khánh Hòa - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2022 giới thiệu trong tập 5, 6 của phần thi Người đẹp Nhân ái từng thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Đúng như cái tên “quán trọ”, đây là nơi dừng chân cho những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt là các cụ già neo đơn.

Cụ bà tìm được người thân sau chương trình Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2022.

Cụ bà tìm được người thân sau chương trình Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trong tập 5, hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 cũng được tìm hiểu câu chuyện của cụ Hứa Thị Vân Nga (bà Năm). Trước kia, bà Năm mỗi ngày đi bán vé số cho người qua lại, đêm đêm ngủ ở mái hiên cửa hàng.

Trong thời gian sống tại quán trọ này, bà được đùm bọc bởi gia đình Trăng Khuyết, không phải lo cái ăn, chỗ ngủ mỗi đêm. Và khi chương trình Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 được phát sóng, các con của bà Năm đã đến mái ấm này để đón mẹ về.

Người đẹp nhân ái Nguyễn Ngọc Mai.
Người đẹp nhân ái Nguyễn Ngọc Mai.

Trải qua cuộc sống lang thang, nếm mọi khổ cực, rồi có chỗ trú mưa che nắng tại quán trọ Trăng Khuyết và được đoàn tụ với gia đình, bà Năm bày tỏ sự hạnh phúc và biết ơn cầu nối là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam Đinh Khánh Hòa.
Top 10 Hoa hậu Việt Nam Đinh Khánh Hòa.

Trước điều này, quán trọ Trăng Khuyết cũng đã gửi lời cảm ơn đến chương trình Hoa hậu Việt Nam 2022, cũng như hai thí sinh là Ngọc Mai, Khánh Hòa đã thành công kêu gọi 210 triệu đồng tiền hỗ trợ để mái ấm tiếp tục hoạt động và phát triển. Bên cạnh đó, dự án này cũng được tăng thêm phần ý nghĩa khi mang đến cơ hội sum vầy quý báu cho hoàn cảnh cụ già neo đơn tại đây.

Người đẹp Nhân ái không chỉ là một phần thi tại Hoa hậu Việt Nam mà qua đó các thí sinh được truyền cảm hứng và chia sẻ những câu chuyện nhân văn, lan tỏa giá trị đẹp đến cộng đồng. Tại phần thi này, rất nhiều câu chuyện cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn được mang đến với hi vọng tiếp cận đến nhiều người hơn. Và hi vọng rằng những hành trình nhân ái thông qua cuộc thi này sẽ được mở rộng và lan tỏa nhiều hơn nữa.

Trước đó tại Chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra hôm 23/12, Nguyễn Ngọc Mai nhận được danh hiệu Người đẹp Nhân ái vì mang đến dự án ý nghĩa và cũng vô cùng thành công.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ