Công ty TNHH MTV Thanh Tùng tiếp tục tặng sản phẩm tái chế cho các trường học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều sản phẩm thân thiện môi trường như bàn, ghế, tủ sách... từ vật liệu tái chế được Công ty TNHH MTV Thanh Tùng tặng các trường học ở Hà Tĩnh.
Lễ tiếp nhận máy tính và bàn ghế do Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng Trường Tiểu học Thạch Xuân.
Lễ tiếp nhận máy tính và bàn ghế do Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng Trường Tiểu học Thạch Xuân.

Sáng 18/9, đại diện Công ty TNHH MTV Thanh Tùng (Công ty Thanh Tùng 2, có trụ sở tại Đồng Nai) đã tiến hành trao tặng bàn, ghế và tủ sách cho các trường Tiểu học Thạch Xuân, Tiểu học Tân Lâm Hương II (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Tiểu học Thạch Hưng (TP. Hà Tĩnh). Đây là các điểm trường thấp trũng, thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Điều đặc biệt, nguyên liệu để làm ra các sản phẩm này gần 100% từ rác thải công nghiệp, bùn thải. Sản phẩm có ưu điểm điểm là bền, không bị thấm nước, không mối mọt, có thể để được ở ngoài trời.

Đại diện Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng tủ sách học sinh cho Trường Tiểu học Tân Lâm Hương II. (Ảnh: Vũ Long) ảnh 1
Đại diện Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng tủ sách học sinh cho Trường Tiểu học Tân Lâm Hương II. (Ảnh: Vũ Long)

Tấm ván nhựa được gia công và lắp ráp với chân sắt tạo thành những chiếc bàn học sinh theo đúng kích thước của các trường hiện đang áp dụng cho các cấp học như: tiểu học, trung học cơ sở… cũng như các tủ đựng hồ sơ, sách vở ở lớp, thư viện... Các sản phẩm này hoàn toàn đáp ứng điều kiện môi trường, bền chắc và đặc biệt là có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt của miền Trung.

Bày tỏ niềm vui khi nhận món quà ý nghĩa, cô Lê Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lâm Hương II chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 nhà trường được Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được nhận món quà đầy ý nghĩa này.

Nhà trường và học sinh sẽ trân trọng, giữ gìn và phát huy hết công năng sử dụng của bàn ghế và tủ sách mà công ty đã trao tặng”.

Tủ sách học sinh do Công ty Thanh Tùng 2 sản xuất từ nhựa tái chế. ảnh 2

Tủ sách học sinh do Công ty Thanh Tùng 2 sản xuất từ nhựa tái chế.

Các bàn ghế, tủ sách được trao tặng sẽ góp phần tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên có một môi trường học tập thoải mái, thuận tiện và bổ ích. ảnh 3
Các bàn ghế, tủ sách được trao tặng sẽ góp phần tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên có một môi trường học tập thoải mái, thuận tiện và bổ ích.

Cô Lê Thị Hảo - Giáo viên Mỹ thuật, Trường Tiểu học Thạch Hưng cho biết, việc được Công ty Thanh Tùng 2 trao tặng bàn ghế và tủ sách từ nhựa tái chế sẽ làm cho lớp học thêm khang trang, thuận tiện và giúp các em hứng thú học tập.

Thông qua những vật dụng gần gũi hàng ngày, thầy cô giáo sẽ góp phần tuyên truyền cho các em biết phân loại, tận thu các bịch xốp, nilông, chai nhựa... trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày để tái chế thành các sản phẩm hữu ích, góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Bùi Xuân Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thanh Tùng 2 trao quà cho nữ thủ khoa Trường THPT Phan Đình Phùng mồ côi mẹ, có hoàn cảnh khó khăn. ảnh 4

Ông Bùi Xuân Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thanh Tùng 2 trao quà cho nữ thủ khoa Trường THPT Phan Đình Phùng mồ côi mẹ, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Bùi Xuân Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 cho biết, từ năm 2021 đến nay đã trao tặng hàng trăm sản phẩm nhựa tái chế cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đợt này công ty trao tặng 3 trường học trên 2 bộ máy tính, 24 bộ bàn ghế và 10 kệ đựng sách.

Được biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh, công ty Thanh Tùng 2 cũng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vừa qua tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh), công ty cũng đã tổ chức trao quà hỗ trợ các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn 20 năm hoạt động, Công ty Thanh Tùng 2 (Đồng Nai) đã xây dựng được một quy trình sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại với các công nghệ tiên tiến nhất. Các sản phẩm của công ty này không chỉ đẹp mắt mà còn rất thân thiện với môi trường, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu sang các thị trường khác nhau trên thế giới.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.