Công ty Thủy điện Quảng Trị sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa bão

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước mùa mưa bão, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã chuẩn bị đầy đủ các phương án đảm bảo an toàn hồ đập, vận hành sản xuất điện...
Cán bộ, nhân viên Công ty Thủy điện Quảng Trị duy tu, sửa chữa các thiết bị.
Cán bộ, nhân viên Công ty Thủy điện Quảng Trị duy tu, sửa chữa các thiết bị.

Đến thời điểm này, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã hoàn thành việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị các tổ máy, sẵn sàng phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn hồ đập, vận hành sản xuất điện an toàn đạt hiệu quả cao.

Theo đó, dự báo tình hình mưa bão sẽ diễn biến phức tạp vào những tháng cuối năm, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tiến hành trùng tu, bảo dưỡng 2 tổ máy và rà soát, duy tu, gia cố các hạng mục công trình: đập chính, đập tràn, kênh xả hạ lưu, hệ thống cảnh báo thượng lưu, hạ lưu, còi cảnh báo xả lũ; tuyên truyền PCLB và TKCN, thông tin liên lạc, thiết bị cơ khí thủy công… nhằm loại trừ các sự cố tiềm ẩn, đảm bảo các thiết bị, tổ máy luôn sẵn sàng đáp ứng công suất vận hành trong mùa mưa bão sắp tới.

Công tác sửa chữa, bảo dưỡng được Công ty quan tâm thực hiện đảm bảo chất lượng.

Công tác sửa chữa, bảo dưỡng được Công ty quan tâm thực hiện đảm bảo chất lượng.

Cùng với công tác duy tu, bảo dưỡng là việc thực hiện kiện toàn tổ chức, lực lượng, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, tổ chức diễn tập các phương án ứng phó đối với các tình huống thiên tai cơ bản, để nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Công ty Thủy điện Quảng Trị diễn tập PCTT và TKCN.

Công ty Thủy điện Quảng Trị diễn tập PCTT và TKCN.

Ngoài ra, đơn vị phối hợp với các địa phương: xã Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Linh và Tân Hợp, Đakrông đề ra các giải pháp nhằm chủ động trong công tác điều tiết hồ chứa và phòng chống thiên tai năm 2022.

Đáng chú ý, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã áp dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác quản lý, vận hành an toàn, hiệu quả hồ, đập như: Hệ thống cơ sở dữ liệu Bộ Công thương; hệ thống thu thập số liệu quan trắc và vận hành hồ chứa thủy điện, hệ thống đo mưa… cho phép truy xuất các số liệu thủy văn của các hồ chứa thủy điện thuận tiện, chính xác; hệ thống camera giám sát, quan trắc tự động được kết nối và truyền dữ liệu online tới các đơn vị chức năng giúp công tác phối hợp vận hành, điều tiết hồ chứa an toàn và hiệu quả.

Hệ thống quan trắc truyền dữ liệu về cơ quan chức năng theo TT17/2021/TT-BTN-MT.

Hệ thống quan trắc truyền dữ liệu về cơ quan chức năng theo TT17/2021/TT-BTN-MT.

Với phương châm “bốn tại chỗ, ba sẵn sàng”, quá trình vận hành, Ban lãnh đạo, Ban chỉ huy PCTT&TKCN chủ trì, chỉ đạo kịp thời đến các phòng ban, phân xưởng nâng cao tính chủ động, không được chủ quan, lơ là trước thiên tai. Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan chính quyền địa phương trong việc chỉ huy vận hành, điều tiết nước hạn chế lũ theo đúng các quy trình quy định. Tổ chức tuyên truyền phổ biến đến người dân vùng hạ lưu phòng tránh kịp thời, giảm tối đa thiệt hại cho người dân địa phương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.