Công ty Núi Pháo đồng hành cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp khai giảng năm học mới Công ty Núi pháo đã có nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng học sinh trên địa bàn Thái Nguyên.
Công ty Núi Pháo đồng hành cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.
Công ty Núi Pháo đồng hành cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

“Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời”, đó chính là những lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới 23 triệu học sinh cả nước trong không khí hân hoan của ngày tựu trường (05/9/2023). Tại trường THPT Đội Cấn (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), niềm vui ấy càng đặc biệt hơn bởi hôm nay, chính tại ngôi trường mới được khánh thành này sẽ vang lên tiếng trống báo hiệu mùa khai giảng đầu tiên.

Trong lòng mỗi em học sinh của trường THPT Đội Cấn có một niềm hạnh phúc khôn tả khi bước vào ngôi trường còn thơm mùi sơn mới. Đó là khoảnh khắc đánh dấu sự bắt đầu của một cuộc hành trình học tập và phát triển, cùng với tất cả những hi vọng và mơ ước. Đây là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện được xây dựng mới hoàn toàn và được đưa vào sử dụng trong năm học này. Hơn thế nữa, những niềm vui và hạnh phúc lan tỏa đến từng ngóc ngách lớp học hôm nay còn xuất phát bởi một lí do khác: món quà đặc biệt từ Công ty Núi Pháo – những cây xanh tươi mát trên khuôn viên của trường.

Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CB-CNV Công ty Núi Pháo tin rằng, ngoài việc đem lại những lợi ích môi trường, cây xanh còn là biểu tượng của sự phát triển. Giống như những mầm non nhỏ bé, cây cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để trở thành một cây lớn, rồi sau đó tiếp tục phát triển trở thành một phần của khu rừng rộng lớn. Tương tự như vậy, các em học sinh tại THPT Đội Cấn cũng đang được nuôi dưỡng và giáo dục mỗi ngày để mai này trở thành những công dân có ích cho xã hội và đất nước.

Công ty Núi Pháo trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. ảnh 1

Công ty Núi Pháo trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cũng trong ngày tựu trường hôm nay, đại diện Công ty Núi Pháo đã tham dự và trao tặng nhiều món quà ý nghĩa tại các trường học khác trên địa bàn huyện, bao gồm tủ sách thư viện, bộ dụng cụ học tập thể thao, dù che sân trường,… với tổng giá trị gần 90 triệu đồng. Hành động này thể hiện cam kết đồng hành của Công ty đối với thế hệ tương lai của đất nước và cũng là cách Công ty lan tỏa tình tích cực đến cộng đồng.

Cũng nhân dịp năm học mới bắt đầu, đại diện công ty Núi Pháo đã tới thăm và động viên gia đình em Nguyễn Thị Mỹ Uyên (TDP Sơn Hà, thị trấn Hùng Sơn). Uyên là chị cả trong một gia đình có 4 chị em, bố em không may qua đời do tai nạn lao động, mẹ phải vất vả mưu sinh nuôi 4 chị em Uyên ăn học. Dù các con đều rất chăm chỉ học tập và luôn có thành tích tốt nhưng để các con được tới lớp hàng ngày lại trở thành một gánh nặng rất lớn đối với mẹ của em. Do đó, Công ty Núi Pháo đã trao tặng phần quà là 10 triệu đồng, hy vọng đó không chỉ là sự hỗ trợ về tài chính mà còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em chuẩn bị và trang trải cho năm học mới đang tới.

Em xin chân thành cảm ơn Công ty Núi Pháo vì sự động viên trước thềm năm học mới,” Mỹ Uyên chia sẻ. “Món quà này là nguồn động lực to lớn với 4 chị em chúng em, giúp chúng em vượt qua khó khăn và tiếp tục phấn đấu trong học tập”.

Công ty tặng cây bóng mát cho trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ. ảnh 2

Công ty tặng cây bóng mát cho trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ.

Ông Phan Chiến Thắng – Giám đốc Truyền thông, Cộng đồng và Quan hệ Đối ngoại (Công ty Núi Pháo) cho biết: “Công ty luôn đặc biệt quan tâm đến giáo dục và tương lai của thế hệ trẻ, do đó chúng tôi không ngừng hỗ trợ các hoạt động liên quan đến giáo dục trong cộng đồng. Chúng tôi hy vọng món quà nhỏ này sẽ giúp tạo hứng khởi cho các em vào ngày đầu tiên của năm học mới”.

“Dù còn đó những băn khoăn, trăn trở khi bước vào năm học mới, song tất cả chúng ta hãy vững vàng tiến bước, vượt qua khó khăn, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước”. Hưởng ứng lời kêu gọi đó của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Ban lãnh đạo cùng cán bộ, công nhân viên Công ty Núi Pháo cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung trong hành trình học tập và cùng hướng về một tương lai rạng ngời, nơi mà tri thức, sự cống hiến và tình thương tràn đầy.