Công ty Luật kiến nghị một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến gói thầu của EVN

GD&TĐ - Công ty Luật Sen Vàng vừa có kiến nghị liên quan đến một số dấu hiệu sai phạm tại gói thầu số 03 HH- EPC- PT2 và gói thầu 03 HH- EPC-PT3 do Ban Quản lý dự án điện 2 – Tập đoàn điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.
Công ty Luật Sen Vàng vừa có kiến nghị liên quan đến một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến gói thầu của EVN. Ảnh minh hoạ.
Công ty Luật Sen Vàng vừa có kiến nghị liên quan đến một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến gói thầu của EVN. Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, ngày 2/11, Báo Giáo dục và Thời đại nhận được Công văn số 0211/2021/CV-SENVANG của Công ty Luật TNHH Sen Vàng (gọi tắt là Công ty Luật Sen Vàng) về việc kiến nghị một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến Gói thầu số 03 HH- EPC- PT2 và Gói thầu số 03 HH- EPC-PT3 do Ban Quản lý dự án điện 2 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư.

Nội dung công văn, Công ty Luật Sen Vàng cho rằng, tại Gói thầu số 03 HH- EPC- PT2 và Gói thầu số 03 HH- EPC-PT3, chủ đầu tư đã vi phạm pháp luật về thời gian đấu thầu. Tính trung thực của nhà thầu RISEN khi lập báo cáo tài chính kiểm toán trong hồ sơ dự thảo nộp cho chủ đầu tư nhằm mục đích chiếm ưu thế về mặt kỹ thuật của hồ sơ đề xuất kỹ thuật (xếp thứ 1) trong khi RISEN tồn tại “hai” loại báo cáo tài chính trong cùng một thời điểm được coi là hành vi giả báo cáo tài chính gian lận trong hoạt động đấu thầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, xét thấy nội dung yêu cầu tại công văn không thuộc thẩm quyền giải quyết, Báo Giáo dục và Thời đại đã có văn bản chuyển Công văn số 0211/2021/CV-SENVANG của Công ty Luật Sen Vàng gửi Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ giải quyết theo thẩm quyền. Sau đó, thông báo cho Báo biết kết quả, làm căn cứ trả lời đơn thư phản ánh theo quy định.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.