Công ty giữ xe tai nạn giá "cắt cổ" bị xử lý thế nào?

Công ty giữ xe tai nạn giá "cắt cổ" bị xử lý thế nào?

Theo đó, Công an quận Bình Tân cho biết; Công an quận này không có hợp đồng với bãi xe tư nhân để giữ xe vi phạm hành chính. Từ trước đến nay, công an quận không tiếp nhận phản ánh của người dân về Công ty Vinh Bảo thu tiền phí gửi xe vượt quá mức quy định, chỉ nắm thông tin khi báo chí phản ánh.

Riêng trường hợp xe ông Lưu Chí Thanh gửi xe tại bãi giữ xe của công ty TNHH Vinh Bảo 64 ngày và phải trả phí lưu giữ 12,8 triệu đồng, Công an quận Bình Tân kết luận luận tài xế (Lưu Chí Thanh) tự ký kết hợp đồng với bãi giữ xe để giữ xe trong quá trình điều tra, xử lý tai nạn.

Lý giải cho việc xe gây tai nạn, bị tạm giữ để điều tra, xử lý mà phải gửi ở ngoài, Công an quận Bình Tân cho biết trong quá trình tiếp nhận, tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, do kho tạm giữ phương tiện của công an quận quản lý không còn chỗ lưu giữ nên nảy sinh trường hợp trên.

Tuy nhiên, phản bác lại kết luận của Công an quận Bình Tân, chủ phương tiện là ông Lưu Chí Thanh nói rằng ông không hề hợp đồng với Công ty TNHH Vinh Bảo để giữ phương tiện tang vật sau khi xe gây tai nạn nghiêm trọng. Do đó, ông chưa đồng ý với kết luận của UBND quận Bình Tân dựa trên báo cáo của Công an quận vì một số nội dung không đúng thực tế đã diễn ra.

Công ty giữ xe tai nạn giá "cắt cổ" bị xử lý thế nào? ảnh 1
Thông báo kết luận vụ việc của UBND quận Bình Tân

Về phía Công ty TNHH Vinh Bảo sau khi có phản ánh của báo chí, cơ quan Công an quận Bình Tân đã kiểm tra bãi giữ xe của công ty và xử phạt số tiến 55,5 triệu đồng với 4 lỗi vi phạm gồm: Không niêm yết công khai giá dịch vụ trông giữ xe cụ thể tại điểm trông giữ xe; Thu quá mức giá tối đa được quy định; kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở; Xuất hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ không đúng thời điểm.

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân yêu cầu Công ty Vinh Bảo phải chấm dứt hành vi vi phạm, dừng các hoạt động giữ xe tại địa chỉ nói trên khi chưa có giấy phép hoạt động.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.