Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận hàng trăm khẩu trang y tế cùng trang phục bảo hộ phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Số hiện vật này, do Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh hỗ trợ.
Đại diện Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh
Đại diện Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh cả nước nói chung và trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng, chiều 24/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, đại diện Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bàn giao các trang thiết bị hỗ trợ cho các y, bác sĩ tại đây trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, số trang thiết bị được hỗ trợ gồm: 500 khẩu trang N95 và 100 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch cấp độ 3.

Đại diện Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh cho biết:  Hy vọng với món quà này, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh đã đóng góp một phần nhỏ cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm ổn định đời sống người dân và phát triển kinh tế đất nước. 

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.