Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị thơm bùi của nước cốt dừa, thịt mềm, béo và ngọt chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bạn và gia đình đấy nhé!

Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa:

Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu cơ bản để làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa.

- 950g thịt nạc vai

- 200ml nước cốt dừa

- 2 muỗng canh dừa vụn khô

- 2 muỗng canh sữa đặc có đường

-1 muỗng canh hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 muỗng canh nước hàng (có thể thay thế bằng nước đường thắng)

- Hạt tiêu

- Que xiên thịt

Cách làm món thịt xiên nướng cốt dừa:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn có độ dày vừa phải (khoảng 0,5cm).

Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

- Bước 2: Cho sữa đặc, nước dừa, 2-3 cà phê nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh, một chút hạt tiêu và khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội. Sau khi nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Để thịt trong nước sốt chừng 15 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.

- Bước 3: Xiên thịt vào que nhọn, lưu ý không nên xiên các miếng thịt quá chặt để đảm bảo miếng thịt chín đều các mặt.

- Bước 4: Cho các xiên thịt vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới. Bật lò nướng 180 độ trong 15 phút đầu, sau đó tăng lên 200 độ để khoảng 10 phút, khi thấy mặt trên xém vàng thì bạn lật mặt phía dưới của xiên thịt lên, nướng thêm khoảng 10 phút nữa là xong.

Công thức làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon

Ảnh minh họa

Nếu nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Nếu sợ thịt khô bạn có thể phết lên xiên thịt phần nước ướp để thịt mềm và ngọt chừng 1-2 lần trong quá trình nướng.

Món thịt xiên nướng có thể ăn với rất nhiều món ngon. Bạn có thể dùng để ăn bún với nem, hoặc có thể dùng làm đồ nhâm nhi cho các ông vào những ngày lạnh. Thịt xiên nướng nước cốt dừa cho các bé chấm nước sốt tương cà, nước mắm chua ngọt đảm bảo bé nào cũng mê.

Chúc các bạn thành công với món thịt xiên nướng nước cốt dừa này nhé!

Theo Vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.