Halloween là ngày lễ hóa trang vui nhộn cho tất cả mọi người. Đây cũng là dịp để các bà nội trợ trổ tài thực hiện những món bánh “độc lạ” dành cho các bé.
Nếu bạn vẫn đang bí ý tưởng cho những món đồ ăn trong lễ Halloween, hãy tham khảo cách làm một số loại bánh đơn giản nhưng không kém phần độc lạ dưới đây:
Bánh xác ướp xúc xích
Bạn Nguyễn Kim Chi (Hà Nội) góp vui vào lễ hội Halloween với món bánh xác ướp xúc xích siêu đơn giản đảm bảo các bạn nhỏ sẽ rất thích thú, không bị “nổi da gà”.
Nguyên liệu cho thành phẩm là 6 xác ướp xúc xích, 2 xác ướp nhân thịt bò
- Vỏ bánh: Bột ngàn lớp (không men, loại cán sẵn ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).
- Nhân bánh: 6 cái Xúc xích (tuỳ size tuỳ loại theo sở thích); 100g Thịt bò.
- Gia vị: 1g tiêu, 5g tương cà, 1g bột tỏi, 2g muối, 5g đường.
30g hành tây thái nhỏ
15g bột chiên xù
20g trứng (đánh tan lấy 20g).
Cách làm
Cho các nguyên liệu ướp thịt bò, để ngăn mát tủ lạnh.
Tấm bột dùng dao cắt thành các sợi không cần đều nhau (đối với xác ướp xúc xích sợi nhỏ, đối với xác ướp thịt bò cắt miếng chữ nhật rồi cắt sợi to hơn chút)
Dùng các sợi quấn quanh cây xúc xích, để hở đoạn đầu để sau tạo hình mắt.
Quét trứng và nướng 180 độ 30p.
Trong lúc đợi nướng xúc xích thì phần thịt bò lấy ra tạo hình người. Đặt thịt lên các sợi bột rồi tạo hình. Chừa lại một khoảng phía trên để tạo hình mắt.
Quét trứng và nướng 180 độ 40p
Lưu ý
Nếu xúc xích cỡ nhỏ thì giảm thời gian nướng xuống, làm xác ướp càng to bạn phải tăng thời gian nướng.
Mắt xác ướp trang trí có thể dùng quả oliu bổ ra, hoặc bằng socola đều được .
Bánh Cookie nhện socola
Chị Nguyễn Đảm Thư chia sẻ, do không thích ma mị nên chị đã làm những chiếc bánh Cookie nhện socola dễ thương nhưng vẫn đậm chất Hallowen.
Nguyên liệu:
Bơ lạt: 70g
Đường bột: 40g
1 lòng đỏ trứng gà
Bột mì số 13: 150g
Cách làm:
Đánh bơ cho mềm.
Cho đường bột vào đánh tan.
Cho nửa lòng đỏ trứng gà vào, đánh đều. Tiếp tục cho nửa trứng còn lại và cũng đánh đều.
Rây bột vào và trộn đều cho đến khi bột thành khối, không còn dính vào tô nữa.
Có thể cho một chút hương vani vào cho thơm, tùy sở thích.
Tạo hình bánh
Nắn bánh thành hình tròn dẹp, ấn lõm nhỏ chính giữa bánh để lát mình tạo hình nhện.
Nướng bánh ở 160 độ trong 20 phút. Chú ý viền bánh chuyển màu hơi cam là bánh chín.
Đun chảy một ít socola, dùng để dán socola nút lên bánh.
Dùng socola nút màu nâu làm thân nhện.
Dùng socola chip màu trắng làm mắt nhện
Vẽ chân nhện.
Vậy là xong chiếc bánh cookie socola nhện siêu đáng yêu cho các bé rồi đó.
Cookies ngón tay quỷ
Với một chút biến tấu trong công thức làm bánh và cách tạo hình lạ mắt, bạn Quách Thanh Lâm (27 tuổi, TPHCM) đã có ngay món Cookies ngón tay quỷ ngon, mới lạ độc đáo để chiêu đãi gia đình trong ngày Halloween.
Nguyên liệu ( thành phẩm 10-12 cái)
Phần khô
1 cup bột hạnh nhân
3 scoop bột protein (nên chọn loại không đường để bánh không quá ngọt nhé)
2 tbsp đường dừa
Trộn đều lên
Phần ướt
1/4 cup sữa dừa
2 tbsp mật cây thùa (thay bằng mật ong cũng được)
2 tbsp bơ hạnh nhân (hoặc bơ đậu phộng)
Cho tất cả ra thau lớn, sau đó đổ phần khô vào trộn đều cho tới khi đặc lại thành 1 cục bột. Lấy màng bọc lại cho bột nghỉ 30-45 phút.
Cách nặn
Lấy ra 1 lượng bột vừa phải, vo tròn rồi uốn lại thành hình ống dài khoảng 10cm
Lấy tay ấn nhẹ 2 điểm gần đầu và gần cuối.
Lấy ½ lát hạnh nhân ấn nhẹ phần đầu tạo lõm, rồi tạm thời lấy ra. Phết 1 ít mứt dâu hoặc mâm xôi đỏ vào rồi mới cố định ½ lát hạnh nhân vào.
Dùng dao tạo một số đường vạch trên ngón tay.
Nặn cho hết số bột, sau đó nướng 160 độ trong 20 phút (nhớ bật lò làm nóng trước 10 phút.
Khi bánh chín, quết thêm vào phần đuôi ngón tay rồi trang trí tùy ý.
Chúc mọi người Halloween vui vẻ!