Công tác chấm thi phải được thực hiện với tinh thần trách nghiệm cao nhất

GD&TĐ - Đó là lưu ý của ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) khi đến kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Bắc Kạn ngày 1/7.
Cán bộ chấm thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Bắc Kạn
Cán bộ chấm thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Bắc Kạn

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn Đoàn Văn Hương – cho biết, ngay sau khi Kỳ thi THPT quốc gia 2018 kết thúc, Ban chỉ đạo thi của tỉnh Bắc Kạn đã triển khai công tác chấm thi. Việc giao nhận bài thi và bảo quản bài thi được thực hiện đúng quy chế.

Tỉnh đã huy động 70 người làm nhiệm vụ chấm thi, trong đó có 31 giáo viên có kinh nghiệm tham gia chấm bài thi tự luận – môn Ngữ văn, 5 người tham gia chấm kiểm tra và 5 người tham gia xử lý bài thi trắc nghiệm cùng các lực lượng phục vụ khác.

Ông Đoàn Văn Hương – cho hay: Sở sử dụng phương án làm phách 1 vòng. Có hòm sắt đựng bài thi, máy tính và máy in phục vụ công tác mã hóa phách trên phần mềm theo quy định.

Riêng đối với bài tự luận, cán bộ chấm thi được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 15 người. Để đảm bảo cán bộ chấm thi không chấm của học sinh trường mình, mỗi nhóm sẽ làm việc trong 2 phòng dành cho cán bộ chấm thi 1, cán bộ chấm thi 2 và được chấm độc lập. Các nhóm được bố trí ở các tầng khác nhau.

Tổ chấm kiểm tra là giáo viên THPT có kinh nghiệm, tổ trưởng là Phó trưởng Ban chấm thi và được bố trí 2 phòng dành cho 2 lần chấm thi độc lập. Việc tổ chức chấm kiểm tra được thực hiện song song với chấm thi.

Sau khi có túi bài thi đã chấm xong, tổ chấm kiểm tra lấy ngẫu nhiên bài thi từ Ban thư ký để chấm kiểm tra, sau đó tổng hợp và báo cáo theo từng buổi cho Trưởng ban chấm thi.

Công tác chấm thi phải được thực hiện với tinh thần trách nghiệm cao nhất ảnh 1
 Ông Mai Văn Trinh trao đổi với các cán bộ chấm thi của tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Văn Trinh ghi nhận tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc cùng với sự chủ động, tích cực của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Bắc Kạn.

Ông Mai Văn Trinh lưu ý: Trước khi cắt túi bài thi phải xác định tình trạng niêm phong với đầy đủ các chữ ký của các thành phần liên quan và phải có biên bản. Sở cũng cần quy định về quy chế phát ngôn về kỳ thi này.

Đến gặp gỡ và trao đổi với cán bộ chấm thi, ông Mai Văn Trinh chia sẻ và ghi nhận những đóng góp của các thành viên vào thành công chung của Kỳ thi. Trưởng đoàn công tác Mai Văn Trinh cũng lưu ý cán bộ chấm thi tuyệt đối không được cung cấp thông tin về nội dung bài thi của thí sinh ra bên ngoài bằng bất cứ hình thức nào. Công tác chấm thi phải được thực hiện nghiêm túc, với tinh thần trách nghiệm cao nhất.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – nhấn mạnh: Trong lúc nhập điểm phải có cán bộ giám sát và hết sức cẩn trọng, tuyệt đối không để sai sót, nhầm lẫn điểm của thí sinh. Cần chạy đối sánh kết quả, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Theo kế hoạch, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2018, do đó ông Trinh đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Kạn không làm sớm hơn, cũng không làm muộn hơn và tuyệt đối không được chủ quan trong mọi tình huống. Đồng thời cũng cần có phương án hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.