Công nhân sản xuất iPhone bị cách ly 14 ngày

Công nhân sản xuất iPhone bị cách ly 14 ngày

Được mệnh danh là “thành phố iPhone”, một trong những nhà máy lớn nhất của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thông báo sẽ tạm dừng hoạt động tới ngày 10/2 sau sự bùng phát của nCoV.

Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết đã khuyến cáo các nhân viên tại nhà máy Trịnh Châu cách ly từ 7 - 14 ngày, theo chính sách của chính quyền địa phương.

Các ngành công nghiệp của Trung Quốc đã chịu ảnh hưởng nặng nề, sau khi dịch bệnh do virus Corona gây ra ngày càng lây lan nhanh chóng. Theo thống kê, có tới hơn 28.000 trường hợp ở Trung Quốc đại lục được xác nhận dương tính với nCoV. Trong khi đó, số người tử vong do nhiễm bệnh đã vượt qua con số 560. Sự bùng phát của nCoV cũng có tác động không nhỏ tới chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát biểu với Bloomberg News, Chủ tịch Tập đoàn Foxconn, ông Young Liu cho biết, doanh số của công ty được dự kiến tăng từ 1 - 3% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo trước đó là 3 - 5%.

Trước bối cảnh này, Foxconn đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm xoa dịu lo ngại về tình trạng đình trệ sản xuất; đồng thời khẳng định, công ty đã có kinh nghiệm đối phó với sự bùng phát của virus, kể từ đại dịch SARS năm 2003.

Foxconn là một trong những công ty thuộc lĩnh vực tư nhân lớn nhất của Trung Quốc với hơn 1 triệu người làm việc trong khoảng 30 nhà máy và cơ sở nghiên cứu.

Theo AFP