Công dụng siêu đẳng của dầu gấc

Gấc là loại quả đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam, trong quả gấc chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng điểm lại những công dụng tuyệt vời dầu gấc mang lại.

Công dụng siêu đẳng của dầu gấc

Ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất lycopene trong dầu gấc có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Tuy nhiên, hàm lượng lycopene trong gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

Giảm cholesterol xấu trong máu

Gấc được xem là loại thực phẩm tốt cho những người thừa cholesterol trong máu. Nếu sử dụng gấc thường xuyên và liên tục, bạn và gia đình sẽ giảm được lượng cholesterol không mong muốn, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến, mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, chống các bệnh tim mạch, tai biến, tăng cường tuổi thọ.

Hiện nay, trên thị trường đã có sản phẩm dầu gấc G8 - là loại thực phẩm hoàn toàn chiết xuất từ tự nhiên rất an toàn và sạch, các bà mẹ có thể loại trừ nỗi lo hóa chất bảo quản độc hại có trong dầu hay tác dụng phụ nếu dùng quá liều. Trái lại, nó còn dễ hấp thu và không làm hại gan.

Tốt cho “chuyện ấy“

Beta carotene (tiền chất của vitamin A) trong dầu gấc rất tốt cho sức khỏe tình dục vì vitamin A có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể. Thiếu vitamin A gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục trong việc sản sinh tinh trùng và trứng cũng như làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như: ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng…

Tăng cường sức đề kháng

Tinh chất curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hằng ngày, đồng thời nâng cao sức đề kháng, thể lực. Bên cạnh đó, gấc còn chứa cả beta caroten trong màng của quả, có tác dụng chống ô-xy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chống lão hóa hiệu quả

Dễ nhận thấy lycopen trong gấc là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ da khỏi tổn thương bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời. Người ta ví Lycopen là chiến binh dũng mãnh trong việc ngăn ngừa những vết thâm nám và mẩn đỏ trên da. Chúng có khả năng làm giảm những kích ứng có thể gây mụn và bít lỗ chân lông… Chính vì thế, nếu được bổ sung lycopen từ gấc vào thực đơn hàng ngày, chắc chắn làn da sẽ mịn màng, hồng hào và tươi sáng.

vietnamnet
lycopen trong gấc là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ da

Không những thế, gấc là thực phẩm phòng thủ các dấu hiệu lão hóa tốt nhất cho da với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ lycopen. Lycopen trong gấc cũng là chất béo hòa tan, vì thế nó dễ dàng đi vào cơ thể hơn so với các loại chất béo khác như trứng, bơ, dầu oliu. Sử dụng gấc thường xuyên sẽ chống được các dấu hiệu đốm nâu, da nhăn và lão hóa.

Ổn định hệ thần kinh

Gấc giàu selen, khoáng chất và các vitamin, đây là những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm, một loại bệnh đang gia tăng nhiều ở trẻ nhỏ và những người chịu nhiều áp lực cuộc sống hiện nay.

Công dụng của dầu gấc với làn da và đôi mắt

Gấc chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định gấc và dầu gấc được xem là thực phẩm hàng đầu trong việc làm da mịn màng, trắng hồng bởi thành phần của gấc và dầu gấc bao gồm beta-caroten (tiền vitamin A) cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt.

Để bổ sung hàng ngày, chị em có thể lựa chọn sử dụng các món ăn chế biến từ màng đỏ quả gấc. Bên cạnh đó, có thể bổ sung dưỡng chất từ dầu gấc bằng các sản phẩm dạng viên nang Vinaga hoặc sản phẩm dầu gấc G8 chế biến các món ăn chiên, xào, nấu... rất tiện dụng và phù hợp với cả đối tượng người lớn và trẻ nhỏ.

Theo vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ