Công dụng của chấm tròn trên muôi xới cơm, 99% người dùng không biết

Dù nấu cơm mỗi ngày nhưng đa số các bà nội trợ đều không biết công dụng thực sự của những chấm tròn trên chiếc muôi xới cơm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sự xuất hiện của nồi cơm điện giúp cho công việc nấu cơm mỗi ngày của các bà nội trợ được đơn giản hóa và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, có những bí mật xung quanh chiếc nồi cơm điện mà có nấu cơm cả chục năm chưa chắc bạn đã biết.

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sau chiếc muôi xới cơm đi cùng nồi cơm điện luôn có một mặt nhẵn còn mặt bên ngoài có những chấm tròn nhỏ đều nhau, lồi lên không? Chúng có công dụng gì hay chỉ để trang trí cho đẹp thôi.

Sự thật về những chấm tròn trên chiếc muôi xới cơm chắc chắn sẽ khiến bạn "ngã ngửa".

Thông thường, khi nấu cơm, các hạt cơm rất dễ dính vào thành nồi mặc dù đã có một lớp chống dính bên ngoài. Nhất là khi bạn dùng các loại gạo dẻo và để cơm trong nồi cơm điện qua đêm.

Để làm sạch nồi lúc này là việc không đơn giản bởi ngâm nước và chờ cơm mềm ra có vẻ mất thời gian. Việc sử giẻ mềm cọ nồi thì khó sạch, mà dùng cọ sắt thì sẽ làm hỏng lớp chống dính.

Đây chính là lúc những chấm tròn trên chiếc muôi phát huy tác dụng. Bạn hãy ngâm nồi một lúc cho cơm mềm ra rồi dùng mặt có các chấm tròn của chiếc muôi nhựa cọ xát nhẹ nhàng vào các hạt cơm bám trên thành nồi một lát.

Các chấm tròn này cứng hơn giẻ mềm mà nhưng nó không sắc như cọ sắt nên sẽ không thể làm hỏng nồi. Sau khi cọ xát xong, dùng muôi cạo nhẹ nhàng để cơm rơi ra và dùng giẻ mềm rửa lại là xong.

Giờ bạn đã biết công dụng thật sự của những chấm tròn trên muôi xới cơm rồi đó. Hãy tận dụng nó để công việc nội trợ hằng ngày trở nên đơn giản hơn nhé.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa Internet.

Công bằng trong giáo dục

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội và một số tờ báo phản ánh việc đại diện phụ huynh vận động “mỗi người 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt”. Thông tin trên đã tạo nên dư luận trái chiều.
Ảnh minh họa Internet.

Trao quyền chủ động

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.