Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng chăm lo tết cho cán bộ, nhà giáo

GD&TĐ - Sáng 27/ 1, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” 2022 tại trường THPT Lê Chân.
Những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán 2022
Những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Đây là hoạt động chăm lo cho cán bộ, nhà giáo và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại chương trình bà Bùi Thị Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP trao tặng 170 suất quà trị giá 161 triệu đồng tới cán bộ, nhà giáo. Bà Đỗ Thị Hòa- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã trao tặng 203 phần quà cho giáo viên.

Tại chương trình có 10 học sinh thuộc diện khó khăn của Trường THPT Lê Chân được Công đoàn Ngành tặng quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng chăm lo tết cho cán bộ, nhà giáo ảnh 1
Bà Bùi Thị Ngọc- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP tặng quà cho cán bộ, nhà giáo

Đặc biệt, với phương châm trường vùng thuận lợi giúp đỡ trường vùng sâu vùng xa, thầy cô có điều kiện tốt hơn giúp đỡ thầy cô gặp khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo vươn lên trong cuộc sống; hưởng ứng lời kêu gọi của Ngành đại diện 10 trường THPT Ngô Quyền, THPT Thái Phiên, THPT Chuyên Trần Phú, THPT Lê Quý Đôn, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Kiến An, THPT Lê Hồng Phong, THPT An Dương, THPT Thăng Long, THPT Nam Triệu đã trao tặng tận tay thầy cô giáo ở những trường có điều kiện khó khăn những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng chăm lo tết cho cán bộ, nhà giáo ảnh 2
10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Lê Chân được Công đoàn ngành tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Bà Lâm Tuyết Chinh- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ngành GD&ĐT vận động mọi nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị tập trung chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đặc biệt quan tâm, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật; bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động nhiều năm không có điều kiện được về quê đón Tết.

Tuyên truyền, vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, hỗ trợ thêm các nguồn lực để Công đoàn tổ chức các hoạt động trợ giúp, chăm lo thiết thực nhất cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong dịp Tết.

Công đoàn Ngành tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động đón Tết, vui xuân tiết kiệm, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trước, trong và sau Tết và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.