Công đoàn GDVN gặp mặt ĐBQH công tác trong ngành GD

Công đoàn GDVN gặp mặt ĐBQH công tác trong ngành GD

(GD&TĐ) - Ngày 14/11, Công đoàn GD Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu QH hiện đang công tác trong ngành GD. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Phó  chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính, Chủ tịch CĐGDVN Trần Công Phong cùng đại diện CĐGDVN  tham dự và chúc mừng các đại biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Theo Chủ tịch CĐGDVN Trần Công Phong, với đặc trưng là tiếng nói của ngành trong việc chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, chăm lo cho sự nghiệp  GD-ĐT có nhiều thành quả cũng như tiếp tục đổi mới và phát triển, trong những năm qua, CĐGDVN đã không ngừng lớn mạnh về tổ chức, lực lượng. Trong suốt quá trình hoạt động, CĐGDVN luôn coi trọng công tác vận động, GD, rèn luyện đội ngũ đoàn viên, Thực hiện tốt chức năng chăm lo,bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động; Đồng thời CĐGDVN  luôn đi đầu trong việc vận động, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn với nội dung và hình thức phong phú. Bên cạnh đó, CĐGDVN cũng đã chủ động xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với CĐGD các nước trên thế giới…

Hiện toàn ngành có 34 đồng chí trúng cử đại biểu QH khóa XIII, đại diện cho hơn 1,3 triệu thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của ngành GD. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: Cùng với sự nỗ lực của ngành GD-ĐT, các thầy cô trong việc đổi mới căn bản, toàn diện và sâu sắc nền GD Việt Nam, mỗi ý kiến đóng góp của các đại biểu vào dự thảo Luật GD ĐH nói riêng, sự thay đổi của nền GDVN nói chung đều có ý nghĩa. Mỗi ý kiến, ở  những góc độ khác nhau sẽ giúp QH có cái nhìn toàn diện, tổng thể và cân đối nhất để có sự lựa chọn chính xác nhất nhằm đưa nền GD-ĐT nước ta phát triển như NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

M.Ngọc

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.