Công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Tại bản tin 18h ngày 27/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã thêm 11 ca mắc COVID-19, tất cả đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24-70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa (Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận- Nội tiết) và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi được phong toả ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm ngày 27/7 có 11 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH 421 (BN421): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

CA BỆNH 422 (BN422): Bệnh nhân nam, 63 tuổi, Phường Hoà Mình, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

CA BỆNH 423 (BN423): Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 424 (BN424): Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 425 (BN425): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 426 (BN426): Bệnh nhân nữ, 62 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 427 (BN427): Bệnh nhân nam, 45 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 428 (BN428): Bệnh nhân nam,70 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 429 (BN429): Bệnh nhân nữ, 53 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 430 (BN430): Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 431 (BN431): Bệnh nhân nam, 55 tuổi, bệnh nhân Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tổng số ca mắc: 431 ca

- Tính đến 18h ngày 27/7: Việt Nam có tổng cộng 431 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 27/7: 11 ca mắc mới.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.954, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 232

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.922

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 800

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 5 ca.

- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức. Ảnh: NTCC

Cơn sốt ngành 'hot' và bài toán chọn nghề

GD&TĐ - Theo các chuyên gia giáo dục, trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh cần tỉnh táo lựa chọn nghề nghiệp dựa trên năng lực, đam mê và sở trường của bản thân, thay vì chạy theo những ngành nghề đang “thời thượng”.

PGS.TS Đinh Điền bên sản phẩm ứng dụng AI chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ do ông và các cộng sự nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Ứng dụng AI chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ

GD&TĐ - Các giảng viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG TPHCM) đang hợp tác nghiên cứu giải pháp chuyển chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đời sống.