Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM

GD&TĐ - Chiều 18/3, tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM, Bộ GD&ĐT đã trao quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Nhà trường cho TS Vũ Quảng.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Vũ Quảng.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Vũ Quảng.

Tham dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TS Nguyễn Văn Phúc, TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng đại diện nhiều đơn vị giáo dục trên địa bàn.

Được biết, trước khi được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM, TS Vũ Quảng đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: Việc điều động và bổ nhiệm TS Vũ Quảng tham gia Ban giám hiệu Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM nằm trong chủ trương chung của ngành trong việc tăng cường nhân sự cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cho các trường, cơ sở. Quan trọng hơn nó phù hợp với tình hình và chủ trương lớn của Chính phủ trong việc thực hiện tinh gọn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý tại các đơn vị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng: Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM có vai trò rất quan trọng tại khu vực phía Nam trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ quản lý giáo dục cho ngành

“Với quy mô đào tạo, bồi dưỡng từ 6-8 ngàn giáo viên, cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục/ 1 năm cho thấy rất rõ vai trò và vị trí quan trọng của Nhà trường trong việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.

Đặc biệt, trong bối cảnh mà chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu được triển khai và đi vào cuộc sống, những thay đổi về công tác quản lý, giảng dạy, lĩnh hội các giải pháp của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý là rất quan trọng, rất cần được bồi dưỡng… Vì vậy, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM phải nhận thức được vị trí quan trọng của mình trong tiến trình đổi mới giáo dục của toàn ngành”- Thứ trưởng Phúc nhấn mạnh.

Để công tác bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục được tốt hơn, hiệu quả hơn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị Nhà trường cần có kế hoạch, chiến lược phát triển, thích ứng đúng đắn, nhất là việc xây dựng được khối đoàn kết trong toàn dơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM cần phải năng động hơn nữa, chủ động đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong công tác quản trị, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM ảnh 2
TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố quyết định bổ nhiệm.

“Nhà trường cần tăng cường phối hợp, gia tăng tính kết nối với các địa phương, các cơ sở giáo dục trong cả nước, nhất là với các trường đại học sư phạm để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển sinh, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho ngành, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho người học”- Thứ trưởng Phúc yêu cầu.

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.
Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

Những ai có nguy cơ mắc bệnh nhiễm nấm đen?

GD&TĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), bệnh nấm đen còn gọi Mucomycosis là bệnh nhiễm trùng được đặc trưng bởi nhồi máu và hoại tử mô, tổn thương thường có màu đen.
Ảnh minh họa/INT

Sức mạnh của lối sống chân thật

GD&TĐ -Chị đi làm về đã trưa trật, thấy nhà cửa bề bộn, bếp núc vẫn nguội tanh, trong khi đó, cô con gái lớn vẫn ngồi mải mê với chiếc điện thoại cầm trên tay.
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.