Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM

GD&TĐ - Chiều 18/3, tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM, Bộ GD&ĐT đã trao quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Nhà trường cho TS Vũ Quảng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Vũ Quảng.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm cho TS Vũ Quảng.

Tham dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TS Nguyễn Văn Phúc, TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng đại diện nhiều đơn vị giáo dục trên địa bàn.

Được biết, trước khi được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM, TS Vũ Quảng đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: Việc điều động và bổ nhiệm TS Vũ Quảng tham gia Ban giám hiệu Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM nằm trong chủ trương chung của ngành trong việc tăng cường nhân sự cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cho các trường, cơ sở. Quan trọng hơn nó phù hợp với tình hình và chủ trương lớn của Chính phủ trong việc thực hiện tinh gọn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý tại các đơn vị.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng: Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM có vai trò rất quan trọng tại khu vực phía Nam trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ quản lý giáo dục cho ngành

“Với quy mô đào tạo, bồi dưỡng từ 6-8 ngàn giáo viên, cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục/ 1 năm cho thấy rất rõ vai trò và vị trí quan trọng của Nhà trường trong việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.

Đặc biệt, trong bối cảnh mà chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu được triển khai và đi vào cuộc sống, những thay đổi về công tác quản lý, giảng dạy, lĩnh hội các giải pháp của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý là rất quan trọng, rất cần được bồi dưỡng… Vì vậy, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM phải nhận thức được vị trí quan trọng của mình trong tiến trình đổi mới giáo dục của toàn ngành”- Thứ trưởng Phúc nhấn mạnh.

Để công tác bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục được tốt hơn, hiệu quả hơn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị Nhà trường cần có kế hoạch, chiến lược phát triển, thích ứng đúng đắn, nhất là việc xây dựng được khối đoàn kết trong toàn dơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TPHCM cần phải năng động hơn nữa, chủ động đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong công tác quản trị, đào tạo và hợp tác quốc tế.

TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố quyết định bổ nhiệm.
TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố quyết định bổ nhiệm.

“Nhà trường cần tăng cường phối hợp, gia tăng tính kết nối với các địa phương, các cơ sở giáo dục trong cả nước, nhất là với các trường đại học sư phạm để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển sinh, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho ngành, nhất là thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho người học”- Thứ trưởng Phúc yêu cầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.