Công bố nhà vô địch cuộc thi lập trình chuỗi khối

GD&TĐ - Tối 12/6, Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackthon” đã khép lại với 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì 60 triệu đồng, 1 giải ba 40 triệu đồng, 2 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.
Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877.
Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877.

Ngày 11 và 12/6 đã diễn ra Vòng chung kết và Gala tổng kết, trao giải Cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2022 do Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp tổ chức.

Căn cứ kết quả ở vòng đấu, giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877 với các thí sinh đến từ lực lượng công an và quân đội của Thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Nam. Giải thưởng của đội 1877 là 100 triệu đồng tiền mặt.

Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải nhì, 1 giải ba trị giá lần lượt 60 triệu đồng và 40 triệu đồng tặng các đội REVERT (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) và R&D-Viettel Solutions (Viettel Đà Nẵng).

Đáng chú ý, các đội tuyển có ý tưởng sản phẩm chất lượng cao đã có cơ hội kết nối hợp tác, được đầu tư bởi Oraichain Labs. Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 dành cho đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức, song cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Trong gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi “Oraichain Hackathon” đã nhận được đăng ký tham gia của 57 đội thi trên khắp cả nước. Các thành viên của mỗi đội thi có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố, trường học, cơ quan, đơn vị khác nhau. Điều này cho thấy sự kết nối rộng rãi, không giới hạn không gian của cộng đồng những bạn trẻ yêu công nghệ.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.