Công bố nhà vô địch cuộc thi lập trình chuỗi khối

GD&TĐ - Tối 12/6, Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackthon” đã khép lại với 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì 60 triệu đồng, 1 giải ba 40 triệu đồng, 2 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.
Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877.
Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877.

Ngày 11 và 12/6 đã diễn ra Vòng chung kết và Gala tổng kết, trao giải Cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2022 do Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp tổ chức.

Căn cứ kết quả ở vòng đấu, giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877 với các thí sinh đến từ lực lượng công an và quân đội của Thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Nam. Giải thưởng của đội 1877 là 100 triệu đồng tiền mặt.

Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải nhì, 1 giải ba trị giá lần lượt 60 triệu đồng và 40 triệu đồng tặng các đội REVERT (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) và R&D-Viettel Solutions (Viettel Đà Nẵng).

Đáng chú ý, các đội tuyển có ý tưởng sản phẩm chất lượng cao đã có cơ hội kết nối hợp tác, được đầu tư bởi Oraichain Labs. Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 dành cho đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức, song cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Trong gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi “Oraichain Hackathon” đã nhận được đăng ký tham gia của 57 đội thi trên khắp cả nước. Các thành viên của mỗi đội thi có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố, trường học, cơ quan, đơn vị khác nhau. Điều này cho thấy sự kết nối rộng rãi, không giới hạn không gian của cộng đồng những bạn trẻ yêu công nghệ.

Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.