Công bố học bổng New Zealand Schools dành cho bậc Trung học tại Việt Nam

GD&TĐ - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học tại Việt Nam.
ENZ và Sở GD&ĐT TPHCM ký kết hợp tác với nhau
ENZ và Sở GD&ĐT TPHCM ký kết hợp tác với nhau

Chương trình được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, với mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Bên cạnh Lễ công bố Học bổng NZSS, ENZ cũng tiến hành Lễ ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác với Sở GD&ĐT TPHCM nhằm thúc đẩy xây dựng hợp tác giáo dục giữa New Zealand và TPHCM

Theo ENZ hiện có khoảng 2.500 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34%.

Theo ông John Laxon - Giám đốc khu vực Châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ): Học bổng Chính phủ New Zealand Bậc trung học (NZSS) mang đến cơ hội tuyệt vời cho những học sinh Việt Nam có năng lực và chí hướng để trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời của New Zealand, cũng như tận hưởng nét đẹp thiên nhiên và văn hoá độc đáo tại đất nước xinh đẹp này.

36 trường trung học tham gia chương trình học bổng này đều là những cơ sở giáo  dục uy tín, với vị trí địa lý rải đều trên khắp đất nước nhằm mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho học sinh Việt Nam.

Công bố học bổng New Zealand Schools dành cho bậc Trung học tại Việt Nam ảnh 1
 Bà Wendy Matthews- Đại sứ New Zealand tại Việt Nam thông báo về chính sách học bổng mới tại Việt Nam.

Trong số 36 học bổng, có 11 học bổng He Tohu Awhero (Học bổng Hoài bão) với mức hỗ trợ 30% học phí năm đầu và 25 học bổng He Tohu Hiranga (Học bổng Xuất sắc) với mức hỗ trợ 50% học phí năm đầu.

Đặc biệt, một học sinh xuất sắc trong số 25 học sinh nhận học bổng He Tohu Hiranga sẽ được hỗ trợ 100% học phí trong năm đầu. Chương trình học bổng sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 tại www.nzschoolscholarships.co.nz

Chia sẻ tại lễ công bố học bổng, bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nói: “Với những sáng kiến như Học bổng Chính phủ New Zealand Bậc trung học NZSS, chúng tôi mong muốn giúp các bạn trẻ tài năng của Việt Nam phát triển rộng các kỹ năng như kỹ năng liên ngành, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ thuật số và kỹ thuật, sáng tạo và phân tích, cũng như nhận thức toàn cầu nhằm đối mặt với những thách thức của tương lai”.

Thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng truy cập www.nzschoolscholarships.co.nz hoặc www.nzschoolscholarships.com.vn