Công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

GD&TĐ - Áp dụng những điều chỉnh về chính sách ưu tiên khu vực năm 2014 theo quy chế tuyển sinh mới, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1.
Công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

Đây là những trường THPT đóng tại các huyện, thị xã có xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc và Quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định mới, thí sinh phải có hộ khẩu thuộc xã khó khăn theo Quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc, Quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ và bản thân các em học tại các trường THPT có tên trong danh sách này thì mới được hưởng ưu tiên KV1 (cộng 1,5 điểm khi tính tổng điểm thi tuyển sinh). 

Đối tượng ưu tiên KV2, KV3 không thay đổi và xác định như quy chế tuyển sinh các năm trước. Còn lại, thí sinh không thuộc KV2, KV3, cũng không thuộc KV1 theo cách xác định mới thì sẽ được hưởng ưu tiên theo KV2- nông thôn (cộng 1 điểm).

Danh sách này được tổng hợp từ báo cáo của các sở GD-ĐT trong cả nước và đã đối chiếu, rà soát theo qui định của qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. 

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, dựa trên danh sách này, các trường có thể đối chiếu mã tỉnh, mã trường THPT và xã ghi trong mục hộ khẩu thường trú của thí sinh để xác định ưu tiên KV1. Thí sinh và các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm tra theo danh sách này để đề nghị trường điều chỉnh KV1 nếu có sai sót.

Bộ GD-ĐT lưu ý do là năm đầu tiên áp dụng điều chỉnh khu vực nên bảng tổng hợp có thể còn thiếu sót, nên các sở GD-ĐT, các trường và các bậc phụ huynh, thí sinh nếu thấy có chi tiết nào sai sót, địa phương nào còn thiếu trong danh sách có thể phản ảnh về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT để điều chỉnh.

Báo GD&TĐ xin đăng tải toàn bộ danh sách hơn 2.100 trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1 để thí sinh và phụ huynh tiện tra cứu và đối chiếu. XEM TẠI ĐÂY

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.