Công an vào cuộc vụ nhóm côn đồ vô cớ hành hung khiến người dân nhập viện

GD&TĐ - Trong khi đang tìm phương án giải quyết việc va chạm vào biển quảng cáo một cửa hàng sửa chữa xe máy, vợ chồng anh Lập bị nhóm một nhóm đối tượng lao vào hành hung gây thương tích.
Anh Lập với vết thương trên mặt được cho là do nhóm đối tượng gây ra ảnh 1
Anh Lập với vết thương trên mặt được cho là do nhóm đối tượng gây ra

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Lập (SN 1975) và vợ là Nguyễn Thị Lương (SN 1984) trú tại tổ 14 (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) vợ chồng anh bị một nhóm côn đồ vô cớ dùng búa đinh, tuýp sắt, điếu cày truy sát gây thương tích và đập phá tài sản là xe ô tô của gia đình.

Trước đó, khoảng 21h35’, ngày 6/9/2020, vợ chồng anh Lập đi chở hàng bằng xe ô tô của gia đình. Khi về đến đoạn gần ngã ba nhà văn hóa tổ 15 (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông), chiếc xe do anh Lập điều khiển đã va vào biển quảng cáo của cửa hàng sửa chữa xe máy trong ngõ.

Thấy va chạm, ông Nguyễn Đình Khán là chủ nhà cho thuê kiot sửa chữa xe máy có chạy ra nhắc, anh Lập và vợ đỗ xe lại và nói chuyện.

Tại đây, anh Lập có nhận sai và đề nghị được đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khi 2 bên đang nói chuyện thì một nhóm người khoảng 5, 6 đối tượng ngồi ở hiệu cầm đồ cạnh hàng sửa xe máy nhảy ra và bảo “đánh chết nó đi”.

Hình ảnh anh Lập bị đối tượng dùng điếu cày tấn công được camera ghi lại ảnh 2
Hình ảnh anh Lập bị đối tượng dùng điếu cày tấn công được camera ghi lại

Thấy vậy, anh Lập có nói "hỏng thì tôi đền, nhưng đây là việc của chúng tôi, không liên quan gì đến các anh". Vừa dứt lời, anh Lập bị 2 người trong nhóm này cầm lấy điếu cày và tuýp sắt, búa đinh nhảy vào vụt tới tấp vào đầu vào mặt và lưng.

Thấy bộ dang hung hăng của nhóm người, anh Lập chỉ kịp chạy vào quán nhà cạnh đó để kêu cứu, còn nhóm người kia vẫn hùng hổ đuổi đánh anh vào tận trong quán bia. Thấy chồng bị đánh, chị Lương chạy vào để can ngăn cũng liền bị các đối tượng này lao vào hành hung.

Theo thông tin anh Lập cung cấp, sau khi bị nhóm người hành hung, vợ bị ngất, bản thân anh bị đánh rách mặt, bị chém vào lưng. Vụ việc có sự chứng kiến của 1 số người nhưng do các đối tượng quá manh động nên không ai dám vào can ngăn. Khi nhóm đối tượng bỏ đi,  người dân và người thân anh Lập mới dám đưa vợ chồng anh đi cấp cứu tại Bệnh viện 103.

Vợ anh Lập là chị Nguyễn Thị Lương bị nhóm đối tượng hành hung dẫn đến ngất xỉu ảnh 3
Vợ anh Lập là chị Nguyễn Thị Lương bị nhóm đối tượng hành hung dẫn đến ngất xỉu

Kết quả thăm khám tại Bệnh viện 103 cho thấy chị Nguyễn Thị Lương bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng đình chẩm, gò má phải do bị đánh. 

Trong khi đó, kết quả thăm khám tại Bệnh viện 103 của anh Nguyễn Văn Lập cho thấy anh Lập bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng đỉnh, gáy phải; xây sát da trán do bị đánh.

“Bản thân 2 vợ chồng tôi tự nhiên bị đánh đập, phải đi viện điều trị cả tháng trời đến nay vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Vợ tôi sau 3 tháng về nhà vẫn thỉnh thoảng bị choáng, đau đầu và ngất. Còn trong khi tôi bị đánh thì tôi có bị giật mất sợi dây chuyền vàng 1 cây”, anh Lập cho biết.

Kết quả thăm khám sau khi bị nhóm đối tượng hành hung của vợ chồng anh Lập ảnh 4
Kết quả thăm khám sau khi bị nhóm đối tượng hành hung của vợ chồng anh Lập

Sau khi đi viện, ổn định về, anh Lập và vợ đã làm đơn trình báo lên công an phường Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông về sự việc. Trao đổi với PV, anh Lập cho biết bản thân đã nhận dạng được 4/5 đối tượng tham gia hành hung vợ chồng anh và đã cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, đã nhận được đơn thư trình báo của anh Lập và đang vào cuộc làm rõ sự việc. Theo vị này, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra làm rõ, nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che.