Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TPHCM) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trần Việt Hoàng (33 tuổi, trú phường Nhiêu Lộc) để điều tra tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”.
Trước đó, cơ quan chức năng kiểm tra 3 địa điểm bán hàng của Hộ kinh doanh K.W Sneaker tại các địa chỉ: 203/17, Huỳnh Văn Nghệ, phường An Hội Tây; 813 Quang Trung, phường An Hội Tây và 640 Trường Chinh, phường Tân Bình do Nguyễn Trần Việt Hoàng là người đại diện.
Kết quả, công an phát hiện, thu giữ 1.412 đôi giày, dép giả mạo nhãn hiệu “Nike”, “Adidas”, “New Balance” và “Onitsuka Tiger”, tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 3,3 tỷ đồng.
Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận bắt đầu buôn bán giày, dép giả mạo các loại nhãn hiệu từ tháng 2/2023 đến nay. Số hàng giả mạo nhãn hiệu này được Hoàng mua từ các hội nhóm online, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
Hoàng biết các sản phẩm mình kinh doanh là hàng giả mạo nhãn hiệu nhưng vì giá thấp hơn hàng chính hãng, dễ tiêu thụ và lợi nhuận cao nên đã kinh doanh mặt hàng này để kiếm thêm thu nhập. Từ trước đến nay Hoàng đã bán hàng nghìn đôi giày dép, thu lợi hơn 1 tỷ đồng.
Chiến công của Phòng Cảnh sát kinh tế trong đợt thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an TPHCM ra quân cao điểm 45 ngày đêm để chuyển hoá địa bàn.