Công an Ninh Bình triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn kỳ thi

Công an Ninh Bình triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn kỳ thi

Tại thành phố Ninh Bình có 4 hội đồng thi, gần 1.700 thí sinh đăng ký dự thi, công an thành phố huy động tối đa lực lượng và phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự ATGT từ 8/8 đến hết 10/8.

Công an thành phố phân công cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) nắm chắc tình hình có liên quan đến kỳ thi và thường trực bảo vệ 24h/ngày tại phòng bảo quản đề thi, bài thi ở các điểm thi…

Công an tỉnh Ninh Bình cũng xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng nghiệp vụ, chỉ đạo công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn các điểm thi.

Các đơn vị công an trong tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, an ninh, an toàn các khu vực, địa điểm liên quan đến tổ chức kỳ thi.

Công an tỉnh cũng tham mưu Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Ninh Bình phối hợp với các hội đồng thi, điểm thi phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm túc các hành vi tiêu cực, gian lận trong thi cử.

CB, CS tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi; quản lý chặt, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng hình sự, ma túy, các băng nhóm hoạt động phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, bố trí lực lượng trực tại các chốt phân luồng, chỉ huy điều tiết giao thông tại những nơi trọng điểm phức tạp về trật tự ATGT như tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 10... nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi...

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường, hành lang ATGT trên các tuyến đường gần các điểm thi, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Trong dịp này, công an tỉnh cũng tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện liên quan (nhà nghỉ, phòng trọ, cửa hàng photocopy...)...

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.