Công an Hà Nội trao hơn 1 tỷ đồng tới cán bộ, chiến sỹ các địa phương ảnh hưởng bão lũ

GD&TĐ - Công an TP. Hà Nội thăm hỏi động viên các địa phương, Công an các tỉnh và cán bộ chiến sĩ chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi).

Công an TP. Hà Nội thăm hỏi động viên các địa phương, Công an các tỉnh và cán bộ chiến sĩ chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi).
Công an TP. Hà Nội thăm hỏi động viên các địa phương, Công an các tỉnh và cán bộ chiến sĩ chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi).

Trong các ngày 20 và 22/9, hai đoàn công tác của Công an TP. Hà Nội do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố và Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh (Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái) và trao tặng kinh phí ủng hộ với số tiền 1,1 tỷ đồng. Cùng với đó, Công an TP. Hà Nội đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố bị thiệt hại do mưa lũ và trao tặng với tổng số tiền 339 triệu đồng.

Trước đó, Công an TP. Hà Nội đã huy động hơn 10.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia các hoạt động phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Cùng với việc quyên góp ủng hộ, Công an thành phố phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức kêu gọi hiến tiểu cầu nhóm A Rh(+) để cứu chữa nạn nhân bị thương trong bão số 3.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô luôn kề vai, sát cánh với nhân dân ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tiêu biểu là Thượng úy Vũ Tuấn Lực, cán bộ Công an xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ và cán bộ Trần Văn Hải, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự xã Trần Phú đã lấy thân mình đè lên các bao cát tại vị trí xung yếu ngăn chặn nguy cơ vỡ đê.

Trước đó, Công an TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tiết kiệm, chia sẻ, tự nguyện ủng hộ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh phía Bắc có điều kiện khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sau Lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hà Nội đã tiết kiệm, đóng góp, ủng hộ với số tiền khoảng 6,5 tỷ đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ukraine nạp đạn súng cối tấn công về phía các cứ điểm của Nga tại Pokrovsk.

Cơ hội cuối cùng đã mất

GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã mất cơ hội cuối cùng để rời khỏi Krasnoarmeysk (Pokrovsk), vì lực lượng Nga đã chặn mọi tuyến đường ra khỏi thành phố.

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

GD&TĐ - Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.

Tác giả Trần Thị Kim Lý (đứng giảng) tại một buổi tập huấn về khai vấn. Nguồn: VVOB

Lời khuyên từ cán bộ quản lý: Trợ lực hay rào cản trong bồi dưỡng chuyên môn

GD&TĐ - Với kinh nghiệm đồng hành cùng dự án TALK của VVOB tại Việt Nam - chương trình hỗ trợ thiết lập môi trường học tập giàu ngôn ngữ và nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý - nhóm tác giả thường xuyên chứng kiến một “nghịch lý” thú vị: Cán bộ quản lý (CBQL) có nên đưa ra lời khuyên khi giáo viên gặp khó khăn chuyên môn hay không?