Công an điều tra vụ hơn 27.000 chai sữa ghi “không được bán ở Việt Nam“

Sáng 8/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra một vụ buôn lậu sữa ngoại về Việt Nam.
Công an điều tra vụ hơn 27.000 chai sữa ghi “không được bán ở Việt Nam“

Theo PC46, qua điều tra theo dõi, PC46 phát hiện Công ty TNHH phân phối Quang Thành có biểu hiện kinh doanh số lượng lớn sản phẩm sữa nước Ensure do nước ngoài sản xuất không được Cục An toàn thực phẩm cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Chiều 24/4, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - PC46 kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH phân phối Quang Thành đang bốc dỡ hàng có dấu hiệu vi phạm từ container vào kho của công ty ở phố Tây Kết (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện số hàng đang bốc dỡ gồm 930 thùng sữa nước Ensure (30 chai/thùng) và nhiều sản phẩm khác như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng... Tất cả số hàng trên đều do nước ngoài sản xuất, nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.
Phat hien hon 27.000 chai sua ghi

Phat hien hon 27.000 chai sua ghi
Hơn 27.000 chai sữa nhãn hiệu Ensure ghi “Không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico” bằng tiếng Anh bị cảnh sát phát hiện.

PC46 còn cho biết, Công ty TNHH Quang Thành đã tự ý phá dỡ kẹp chì niêm phong thùng container mà không có sự giám sát của cơ quan hải quan.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết trên bao bì các chai sữa nhãn hiệu Ensure và ngoài thùng đựng đều ghi dòng chữ bằng tiếng Anh “Not to be sold in Vietnam and Mexico” (tạm dịch là “Không được bán ở Việt Nam và Mexico”).

Một cán bộ Phòng PC46 cho biết, đối với những sản phẩm không được phép lưu hành tại Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng vì cục không cấp phép bảo đảm về chất lượng.


Vụ việc đang được PC46 tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Theo danviet
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.