Công an điều tra vụ học sinh lớp 4 nhiều lần bị cưỡng đoạt cả chục triệu đồng

Báo Đời sống Việt Nam thông tin, ngày 24/7, cơ quan Công an và Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Trịnh Thị H., sinh năm 1990, ở đội 10, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Theo đơn trình báo của chị H., cách đây hơn 1 tháng, con trai chị là cháu Nguyễn Tiến D. (SN 2010, học sinh lớp 4), trong lúc trên đường từ trường về, bất ngờ cháu D. bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát, lấy dao đe dọa phải về nhà lấy tiền đưa cho chúng.

Công an điều tra vụ học sinh lớp 4 nhiều lần bị cưỡng đoạt cả chục triệu đồng ảnh 1
Mẹ con chị H. trình báo với cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo chị H., ngoài 2 thanh niên trên còn một số đối tượng khác cũng đe dọa cháu D. với hành vi tương tự. Tổng cộng cháu D. đã 6 lần phải về lấy trộm tiền của gia đình để cống nộp cho chúng. Lần nhiều nhất là 4 triệu đồng, còn lại lần thì 1 triệu đồng, 2 triệu, 500 nghìn đồng, 200 nghìn đồng...

Bị dọa nạt sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu không làm theo yêu cầu của chúng, cháu D. không dám tiết lộ với ai. Đến khi gia đình chị H. phát hiện mất nhiều tiền, gặng hỏi cháu D. mới kể.

Theo chị H., nhóm đối tượng này đều là những thành phần bất hảo. Khi biết gia đình chị trình báo với cơ quan công an, những đối tượng này đã nhắn tin đe dọa cháu D. và những người trong gia đình chị!

Trao đổi với báo CAND, trung tá Bùi Việt Hùng, Trưởng Công an xã Liên Khê cho biết, vụ việc đã được lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên trực tiếp có ý kiến chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.