Công an Đà Nẵng họp khẩn để phòng dịch bệnh COVID-19

Công an Đà Nẵng họp khẩn để phòng dịch bệnh COVID-19

Chiều 24/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc Công an Đà Nẵng chủ trì buổi họp khẩn với Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, địa phương triển khai phương án phòng chống dịch trước tình hình có 1 ca nghi nhiễm bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã quán triệt tất cả các lực lượng phải luôn trong tư thế khẩn trương, quyết liệt cùng các cấp, ngành triển khai nhiều biện pháp phòng, chống, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã thông báo tình hình thông tin bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 và chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương phối hợp tổ chức tốt việc rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân, phối hợp với lực lượng y tế và chính quyền địa phương triển khai các phương án theo đúng quy định.

Công an Đà Nẵng họp khẩn để phòng dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Giám đốc công an TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Phương án “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng”. Bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực trong tình huống dịch bùng phát mạnh. Nắm chắc tình hình dịch bệnh để chủ động triển khai các phương án, kịch bản phù hợp với các cấp độ dịch.

Bên cạnh tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác, tăng cường công tác nắm tình hình, bám chắc địa bàn, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ, tăng giá, buôn bán, vận chuyển trái phép các vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh nhằm thu lợi bất chính, sản xuất hàng giả, tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, gian lận thương mại gây bất ổn thị trường.

Ngoài ra, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, chống người thi hành công vụ; đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng yêu cầu Phòng Hậu cần Công an TP chuẩn bị sẵn sàng các trang, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người trong 1 phòng; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức Cán bộ chiến sĩ và nhân dân về phòng chống dịch COVID-19.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.