Công an bồi thường gần 90 triệu đồng cho chủ ‘xe cá thối’

Ngoài việc bị tòa buộc bồi thường cho tài xế 9 triệu đồng, chủ xe cá thối cũng đã được công an đồng ý bồi thường gần 90 triệu đồng cho gần 3 tấn cá bị hư.
Công an bồi thường gần 90 triệu đồng cho chủ ‘xe cá thối’

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Tho (chủ xe cá bị “neo xe cá” trước đây Pháp Luật TPHCM đã thông tin) cho biết, Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đã đồng ý bồi thường 88.980.000 đồng cho hơn 2,7 tấn cá bị hư hỏng. 

Đây là số cá trên chiếc xe tải đã bị Công an huyện xử phạt sai quy định trong vụ “neo xe cá” đêm 17-2-2014 mà chúng tôi nhiều lần phản ánh.

Theo ông Tho, hai bên đã thương lượng thời hạn trả tiền bồi thường chậm nhất là ngày 2-10.

Công an bồi thường gần 90 triệu đồng cho chủ ‘xe cá thối’ ảnh 1

Liên quan vụ này, mới đây tài xế Lương Hoàng Mỹ đã thắng kiện tại tòa. Theo đó, tòa đã buộc công an huyện này bồi thường gần 9 triệu đồng cho tài xế Mỹ vì xử phạt sai.

Như Pháp Luật TP.HCM dđã thông tin, tối 17-2-2014, lái xe Lương Hoàng Mỹ trên đường chở ba tấn cá đi lên TP.HCM tiêu thụ thì bị tổ tuần tra thuộc CSGT huyện U Minh Thượng chặn lại kiểm tra. Sau khi kiểm tra không thấy các lỗi vi phạm, lúc này, Tổ tuần tra lập biên bản lái xe vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.
Do không đồng ý với quyết định xử phạt của Công an huyện U Minh Thượng nên tài xế Mỹ không ký vào biên bản nên tổ tuần tra giữ giấy tờ xe, giấy phép lái xe. Vì giấy tờ bị giữ nên anh Mỹ để xe lại ngay hiện trường rồi ra về. Xe chở cá nằm nhiều ngày tại đây khiến cá trên xe bị ươn, thối, gây thiệt hại gần 80 triệu đồng.
Sau đó, tài xế Lương Hoàng Mỹ và chủ xe đã khiếu nại lên giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã bác khiếu nại và giữ nguyên quyết định xử phạt của Công an huyện U Minh Thượng. Cuối cùng, anh Mỹ đã kiện Công an huyện U Minh Thượng ra tòa vì cho rằng mình không có lỗi trong trường hợp này.
Theo phapluattp
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.