Con thương binh được hưởng miễn học phí

GD&TĐ - Tôi đang học liên thông hê chính quy của một trường đại học công lập. Bố tôi là bệnh binh mất sức lao động 51% do tham gia kháng chiến chống Mỹ. Tôi có được miễn giảm học phí và nhận trợ cấp trong giáo dục không?– Nguyễn Thị Tuyết (hoatuyet***@gmail.com.vn)

Con thương binh được hưởng miễn học phí

* Trả lời:

Ngày 30/5/2014 Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP.

Theo đó, tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư này hướng dẫn về đối tượng được miễn học phí như sau: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Cụ thể: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh; Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Căn cứ vào hướng dẫn trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn thuộc đối tượng miễn học phí. Tuy nhiên bạn không thuộc đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập (áp dụng theo Điều 6 Thông tư trên).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thăm mô hình chăn nuôi ngựa của hộ mới thoát nghèo.

Tạo việc làm cho người mới thoát nghèo

GD&TĐ - Không chỉ hỗ trợ người nghèo vươn lên, nguồn vốn tín dụng chính sách còn giúp các hộ mới thoát nghèo duy trì sinh kế, chủ động tạo việc làm.

Thiếu cơ hội trực tiếp tham gia các công việc thường ngày, trẻ có thể chưa hiểu hết giá trị của sức lao động và những vất vả để tạo ra thành quả.

Lớp học không chỉ ở trường

GD&TĐ - Khi được cha mẹ chăm lo đầy đủ, nhiều trẻ ít có cơ hội tự đảm nhận công việc và chưa thực sự hiểu những vất vả phía sau các dịch vụ mình sử dụng.