Con số thống kê ‘không tưởng’ về tuyển Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup

GD&TĐ - Ban tổ chức vừa công bố những con số thống kê ‘không tưởng’ về đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2020.
Cầu thủ Việt Nam mới ghi được 1 bàn ở thời gian 1/3 cuối trận tại AFF Cup 2020.
Cầu thủ Việt Nam mới ghi được 1 bàn ở thời gian 1/3 cuối trận tại AFF Cup 2020.

“Các cầu thủ Việt Nam tung ra tổng cộng 80 cú dứt điểm sau 4 trận ở bảng B”, thống kê của Ban tổ chức AFF Cup 2020 nhấn mạnh: “Con số đó chỉ kém chính đối thủ của họ ở bán kết là Thái Lan khi có 84 lần”.

Dù dứt điểm nhiều nhưng chất lượng các cú sút của cầu thủ Việt Nam không cao khi có 18 lần trúng đích, chỉ xếp trên Myanmar (14 lần), Lào (8 lần) và Timor-Leste (7 lần). Còn lại, thậm chí còn kém cả Campuchia (24 lần), thua xa Thái Lan với 35 lần dứt điểm trúng cầu môn đối thủ.

Còn nhớ, các cầu thủ Việt Nam đã 21 lần dứt điểm nhưng chỉ 1 lần trúng đích ở trận hòa Indonesia 0-0.

Số lần dứt điểm trúng cầu môn của các cầu thủ Việt Nam cũng không cao (Ảnh VFF). ảnh 1

Số lần dứt điểm trúng cầu môn của các cầu thủ Việt Nam cũng không cao (Ảnh VFF).

Thống kê của Ban tổ chức cũng cho hay, 9 bàn mà Việt Nam ghi được ở vòng bảng đều được thực hiện bởi nhóm cầu thủ đá chính, 8 bàn được ghi trong 60 phút đầu tiên.

So sánh trong 10 bàn thắng của Thái Lan có 4 bàn được ghi ở thời gian 1/3 cuối trận. Chủ nhà Singapore hay Indonesia cũng đã có 3 bàn trong khoảng thời gian này. 

Nếu như hàng công của Việt Nam chưa cho thấy sự hiệu quả thì bù lại hàng thủ với sự chỉ huy của Quế Ngọc Hải đang chơi quá tốt khi chưa để thủng lưới bàn nào ở vòng bảng.

Tất nhiên, để đánh bại Thái Lan ở bán kết bên cạnh một hàng thủ chắc chắn, đoàn quân của ông Park Hang-seo cũng cần hàng công sắc bén hơn. Thậm chí, các cầu thủ dự bị cũng cần phải biết ghi bàn, sẵn sàng tạo đột biến khi được trao cơ hội vào sân.

Trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 19h30 ngày 23/12, lượt về sau đó ba ngày. Vòng bán kết AFF Cup 2020 không áp dụng luật bàn thắng sân nhà - sân khách. Nếu hòa nhau sau 2 trận thì sẽ đá tiếp hiệp phụ và loạt luân lưu.

Việt Nam và Thái Lan đã 4 lần chạn trán nhau tại bán kết AFF Cup, trong đó chỉ 1 lần chúng ta vào chung kết là năm 2018 trên sân Hàng Đẫy. Trái lại, đội bóng xứ Chùa Vàng vào chung kết các năm 1996, 2002 và 2007, trong đó, họ vô địch năm 2002 và 2007.