Con quỳ lạy bố mẹ sau 4 năm Tết không về

Đầu tuần này, một thanh niên người Trung Quốc đã bị bắt gặp quỳ lạy bố mẹ mình giữa nhà ga Sơn Đông. Câu chuyện thu hút được nhiều ý kiến bình luận khác nhau khi được đăng tải lên mạng.
Con quỳ lạy bố mẹ sau 4 năm Tết không về

Theo Sina, Trương Kim Lệ, 46 tuổi là một công nhân ở nhà máy thuốc tại Bắc Kinh. Công việc quá bận rộn khiến 4 năm nay anh không thể trở về thăm gia đình. Lệ phải trở lại Bắc Kinh hôm mùng Hai tết để kịp làm việc vào sáng mai.

tq: con quy lay bo me sau 4 nam tet khong ve hinh anh 1

Cha mẹ ngoài 80 tuổi đưa Lệ tới nhà ga Truy Bác, tỉnh Sơn Đông để tiễn con trai lên tàu trong tối 10.2. Quá cảm động trước tình cảm cha mẹ dành cho mình và tự nhận thấy mình không làm tròn chữ hiếu, Lệ đã quỳ lạy cha mẹ mình giữa sân ga đông đúc.

Câu chuyện này đã thu hút hơn 25.000 lượt bình luận trên trang Sina News và Weibo. Nhiều người tỏ ý không hài lòng trước hành động này của Lệ.

“Chàng trai trẻ! Bố mẹ anh không có thêm nhiều lần 4 năm nữa để chờ đợi thế này đâu”, một người bình luận. Số khác cho rằng quỳ lạy chỉ mang tính biểu tượng, quan trọng hơn là những hành động thiết thực. Nhiều người cảm thấy Lệ quá đáng trách vì Bắc Kinh và Truy Bác cách nhau không xa, vậy mà 4 năm trời anh bắt cha mẹ phải ăn Tết một mình.

Một số người nghi ngờ hành động của Lệ và cho rằng chỉ là màn kịch giữa chốn đông người. Tuy nhiên, số khác vẫn rất cảm động trước hành động của chàng trai xa quê. “Có gì sai trong việc thể hiện cảm xúc chốn đông người cơ chứ? Đừng đánh giá người khác chỉ qua một tấm hình”.

Theo Dân Việt