Còn nhiều chỉ tiêu chờ thí sinh đợt 2

GD&TĐ - Bước vào ngày đầu tiên xét tuyển đợt 2, không khí ở các trường ĐH khu vực ĐBSCL không nhộn nhịp như đợt 1.
Hiện nay các trường ĐH, CĐ ở ĐBSCL vẫn còn nhiều chỉ tiêu.
Hiện nay các trường ĐH, CĐ ở ĐBSCL vẫn còn nhiều chỉ tiêu.

Theo đại diện các trường cho biết, lần này thí sinh đã thận trọng hơn và nghiên cứu kỹ mới nộp hồ sơ. Dự kiến các trường ĐH “tốp giữa” và trường ĐH địa phương, ĐH ngoài công lập sẽ có đông thí sinh...

Thí sinh nên bình tĩnh lựa chọn

Sau khi kết thúc xét tuyển nguyện vọng 1, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo các trường ĐH cho biết phương thức tuyển sinh ĐH năm nay có nhiều ưu điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc nộp, điều chỉnh hoặc rút hồ sơ. 

Tuy nhiên ở các đợt xét tuyển tiếp theo thí sinh cần bình tĩnh, tận dụng các tiện ích từ công nghệ thông tin để có lựa chọn hợp lý nhất…

TS Lê Đình Viên - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Công nghiệp Long An, cho biết: Năm nay tình hình tuyển sinh của trường khá hơn các năm trước, phổ điểm thí sinh cũng cao hơn. Tôi thấy Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là hợp lý, vừa phục vụ xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thí sinh chủ động hơn trong việc lựa chọn trường, lựa chọn ngành nghề và sớm điều chỉnh nguyện vọng nếu điểm thi thấp hơn các thí sinh khác.

Chỉ tiêu dồi dào

Hiện tại một số trường ĐH “tốp trên” ở ĐBSCL như ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ đã tuyển đủ chỉ tiêu ở nguyện vọng 1. Còn lại các trường ĐH khác vẫn còn nhiều chỉ tiêu tuyển sinh ở đợt 2.

Theo Tiến sĩ Dương Thái Công, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, ở nguyện vọng 1, trường chỉ tuyển đủ chỉ tiêu cho 2 trong số 11 ngành đào tạo ĐH chính quy. Do đó, trường tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung. 

Theo đó, trường sẽ tuyển 350 sinh viên cho 9 ngành, gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Quản lý xây dựng; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản lý công nghiệp; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Trường ĐH Đồng Tháp ở đợt 1 cũng thu hút khá đông thí sinh với hơn 5.000 hồ sơ nhưng vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Theo ông Nguyễn Văn Nghiêm - Phó Phòng Hành chính Tổng hợp, Trường ĐH Đồng Tháp sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung với 650 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo bậc ĐH và CĐ.

Nói về công tác tuyển sinh đợt 2, ông Nguyễn Cao Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, cho biết: Ở đợt 1 trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chúng tôi hy vọng sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 2. Điểm tuyển của trường chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT quy định.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.