Con gái ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện lần đầu trước công chúng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dẫn con gái tới buổi phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hôm 18/11.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái.

Ông Kim Jong-un đã chọn dịp thử nghiệm vũ khí chiến lược để đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của con gái gái tại một sự kiện công khai.

Ngày 19/11, hãng thông tấn KCNA của nhà nước Triều Tiên đưa tin ông Kim đã theo dõi vụ phóng cùng với vợ và "con gái yêu" của họ nhưng không nêu rõ tên hay tuổi của bé gái.

Những bức ảnh từ sự kiện cho thấy ông Kim cầm tay con gái nhìn về ICBM và sau đó họ rời đi.

Ngoài ra, còn có những bức ảnh cho thấy ông Kim và con gái quan sát tên lửa Hwasong-17 di chuyển phía xa từ một hầm trú ẩn. Một bức ảnh khác cho thấy nhà lãnh đạo phát biểu trong khi vợ và con gái của ông đứng bên cạnh.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc đã suy đoán ông Kim kết hôn với bà Ri-Sol-ju năm 2009 và họ có một con trai và hai con gái, sinh năm 2010, 2013 và 2017. Ngôi sao bóng rổ Mỹ đã nghỉ hưu Dennis Rodman đến thăm gia đình ông Kim vào năm 2013 và nói rằng ông đã bế con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, người mà ông nói tên là Ju-ae.

Bình Nhưỡng đã không công khai xác nhận thông tin về những người con của ông Kim cho đến vụ phóng tên lửa hôm 18/11.

Theo các nhà phân tích, con gái ông Kim ra mắt công chúng trong một vụ thử tên lửa quan trọng. Điều này thể hiện ông Kim thấy chính quyền gia đình mình sẽ chuyển sang thế hệ thứ tư vào một thời điểm nào đó và Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Jenny Town, một chuyên gia về Triều Tiên và là thành viên cấp cao tại Trung tâm Stimson ở Washington, gọi hình ảnh ông Kim và con gái xem ICBM được phóng đi là “hình ảnh của việc lưu truyền một di sản”.

Theo RT
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...