Colin Firth đấu giá chính mình để làm từ thiện

Colin Firth đấu giá chính mình để làm từ thiện

(GD&TĐ) - Nam diễn viên chính của phim “The King’s Speech” - Colin Firth đã hợp tác với tổ chức Oxfam Mỹ trong một nỗ lực để gây quỹ xóa đói nghèo thông qua đấu giá, và anh đã bán đấu giá chính bản thân mình.

Nam diễn viên Colin Firth
Nam diễn viên Colin Firth

Người thắng cuộc sẽ giành được cơ hội đi cùng một người bạn nữa đến gặp gỡ và trò truyện cùng Firth tại buổi ra mắt bộ phim mới của anh “Tinker, Taylor, Soldier, Spy” vào ngày 06 tháng 12 ở Los Angeles, ngoài ra còn được cộng thêm vé để đến tham dự buổi tiệc sau đó tại khách sạn Chateau Marmont.

Mặc dù đang nỗ lực để gây quỹ từ thiện cho tổ chức Oxfam bằng cách đấu giá chính mình, nhưng nam diễn viên từng đoạt giải Oscar 51 tuổi, người Anh này thừa nhận rằng anh không tự tin khi ở bên thần tượng của mình. “Tôi là một fan hâm mộ lớn của nhiều người trong thế giới âm nhạc và văn học. Nếu tôi là một fan hâm mộ lớn của ai đó, tôi muốn giữ một khoảng cách an toàn bởi vì tôi không biết những gì tôi sẽ làm.",  Firth cho biết thêm.

“Tinker, Tailor, Soldier, Spy” đã đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé ở Anh vào đầu năm nay. Bộ phim sẽ được phát hành tại Mỹ vào ngày 09 tháng 12 tới.

Ngọc Linh (Theo spy)

 

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.