Cởi trần "lắc lư" trên tàu Cát Linh - Hà Đông: Xử phạt nhãn hàng 137 triệu

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm liên quan đến vụ Cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Ngày 21/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết đã có quyết định xử phạt vụ nhóm người cởi trần quảng cáo nhãn hàng trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Qua xác minh, đơn vị thực hiện hành vi quảng cáo này là Công ty Vua Nệm.

Ngày 13/12, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm và lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận các sai phạm, chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở đã lập Biên bản văn bản hành chính đối với Công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Hành vi quảng cáo vi phạm quy định của Công ty Vua Nệm. ảnh 1
Hành vi quảng cáo vi phạm quy định của Công ty Vua Nệm.

Tổng mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Thanh tra Sở sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; Thanh tra Sở đề xuất lên Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho áp dụng xử phạt đối với Công ty Vua Nệm mức trung bình khung xử phạt tương ứng số tiền phạt là 137 triệu đồng.

Trong 3 lỗi vi phạm nêu trên của Công ty Vua Nệm vi phạm tại khoản 2 Điều 34 và khoản 2 Điều 46 của Nghị định số 38 mức phạt tiền là 37 triệu đồng thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa và Thể thao; đối với khoản 4 Điều 34 mức phạt tiền là 100 triệu thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Thanh tra Sở báo cáo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho phép Thanh tra Sở được ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu. Đồng thời Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.