Có tỉnh sẽ công bố sớm kết quả thi THPT quốc gia trước ngày 7/7

GD&TĐ - Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga – Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia 2017 đã có buổi kiểm tra tiến độ công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên cán bộ chấm bài thi tự luận tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hưng Yên
Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên cán bộ chấm bài thi tự luận tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hưng Yên

Tại buổi làm việc với Hội đồng thi, báo cáo với Thứ trưởng, ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi – cho biết: Ngay sau khi thi xong, ngày 25, Hưng Yên đã bắt tay vào công tác làm phách bài thi tự luận. Sở đã huy động 80 cán bộ chấm bài thi tự luận, Ban chấm thi bắt tay vào chấm thi từ ngày 26/6. Năm nay tỉnh có 11.282 bài thi tự luận, sẽ được chấm 2 vòng độc lập và chấm kiểm tra 5% bài ngẫu nhiên.

Dự kiến Sở sẽ chấm xong bài thi tự luận trước ngày 3/7. Với bài thi trắc nghiệm, tính đến sáng ngày 29/6, Sở đã hoàn thành quét bài thi trắc nghiệm, gửi đĩa CD dữ liệu lần thứ nhất về Bộ GD&ĐT, sớm hơn so với tiến độ đề ra 2 ngày. Sở dự kiến hoàn thành chấm thi trắc nghiệm ngày 2/7, trước hạn 1 ngày.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã yêu cầu các cán bộ của Ban chấm thi và Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hưng Yên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi nghiêm túc, khách quan, đúng hướng dẫn chấm, kịp thời xử lý những vấn đề theo đúng quy chế, quy trình chấm thi. Năm nay tại tất cả các Hội đồng thi, Bộ đã cử thanh tra chấm thi của Bộ về giám sát công tác chấm, đề nghị Hội đồng thi các tỉnh phối hợp chặt chẽ với thanh tra chấm thi của Bộ trong khâu chấm thi để đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc của kỳ thi với hai mục đích xét, công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển sinh.

Thứ trưởng nhấn mạnh, các tỉnh năm nay phải phấn đấu chấm thi đúng tiến độ đề ra nhưng phải đảm bảo đúng quy trình, không để xảy ra sai xót. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về hạ tầng công nghệ cho công tác công bố kết quả kỳ thi. Năm nay, Hội đồng thi tỉnh nào chấm xong trước, sau khi đối chiếu với kết quả của Bộ chuẩn xác, sẽ công bố sớm; Theo tinh thần đó, có tỉnh sẽ sớm công bố kết quả thi trước ngày 7/7 theo tiến độ chung.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường