Cơ sở y tế đảm bảo 100% quân số trong các ngày nghỉ Tết dương lịch

GD&TĐ - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản thông báo về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ Tết dương lịch 2022.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong kỳ nghỉ tết dương lịch.

Cụ thể, ngành y tế thành phố, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch đảm bảo 100% quân số trong các ngày nghỉ để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, xây dựng các phương án tuyên truyền, ứng phó với dịch bệnh, không tổ chức gặp mặt đầu xuân, dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết.

Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo việc lập kế hoạch phân công trực vào các ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2022, đảm bảo hoạt động cấp cứu và điều trị 24/24 giờ.

Trong 2 tuần qua, tình hình dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển biến theo chiều hướng tích cực: số ca nặng giảm, số ca tử vong giảm, số ca mắc mới giảm. Tuy nhiên, Thành phố không chủ quan vì nguy cơ lây lan bệnh, tăng số ca nhiễm trong các dịp nghỉ lễ có thể xảy ra.