Cơ sở thẩm mỹ ID Korea ở TPHCM bị phạt 160 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea vừa bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM phạt số tiền 160 triệu đồng vì hoạt động “chui”.

Ngày 3/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea, quận 7 do có hành vi vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea (chăm sóc da) trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Theo đó, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Công ty số tiền 160 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ảnh minh họa. ảnh 1

Ảnh minh họa.

Công ty TNHH TM DV META PREMIUM (chăm sóc da) trên đường Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3 bị phạt 70 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM buộc công ty tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế với nhiều cá nhân khác.

Cụ thể, phòng khám của bà Nguyễn Thị Hoa (phường 13, quận Tân Bình) vi phạm lỗi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Ngoài số tiền phạt 80 triệu đồng, cơ sở này cũng bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 120 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm, đồng thời bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Lê Thị Ngọc Ánh và Đoàn Ngọc Lệ (cử nhân điều dưỡng ngành hộ sinh) bị phạt 35 triệu đồng do khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa Chu Thị Cảnh bị phạt 76,350 triệu đồng do lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ; không đeo biển tên; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trên 12 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của bác sĩ Cảnh trong thời hạn 3 tháng.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.