Cơ sở sản xuất phân bón xả thải thẳng ra môi trường

Ngày 21-6, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Nông nghiệp Hải Nguyên do ông Nguyễn Văn Hải (34 tuổi), tại địa chỉ số 139A/4 Nguyễn Văn Trường (phường An Bình), phát hiện nhiều sai phạm. Loạn phân bón giả ở miền Tây
Cơ sở sản xuất phân bón xả thải thẳng ra môi trường

Thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy phép sản xuất phân bón, các hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hóa chất dùng sản xuất phân bón và các sổ sách liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón…

Lực lượng đã tiến hành lập biên bản vi phạm, niêm phong, tạm giữ 308 chai phân bón chưa thành phẩm, 863 chai phân bón đã thành phẩm, 50 thùng nhựa trắng có chứa chất lỏng màu đen, 3.400 vỏ chai chưa sử dụng cùng một số máy móc, thiết bị, đồ dùng liên quan đến quá trình sản xuất phân bón.

Co so san xuat phan bon xa thai thang ra moi truong - Anh 1

Cơ sở vi phạm bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Đồng thời lập biên bản vi phạm với các lỗi: chưa làm bất kỳ thủ tục gì để bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất phân bón, cụ thể là không có cam kết bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường; nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất phân bón không được xử lý mà thải thẳng vào môi trường; không có giải pháp quản lý mùi hôi thối trong quá trình ủ phân để sản xuất phân bón hữu cơ và thu mẫu chất thải để phục vụ công tác giám định.

Theo CAND
Chính sách học bổng cho các ngành học Khoa học cơ bản hứa hẹn tạo sức hút trong năm học này

ĐHQGHN: Nhiều chính sách thu hút người học vào các ngành Khoa học cơ bản

GD&TĐ - Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản. Điều này hứa hẹn tạo sự đổi thay tích cực khi những ngành học Khoa học cơ bản đang kém thế trước những ngành học kinh tế - công nghệ.
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.