Cơ sở đào tạo "chui" tại Bảo Lộc không thuộc Trường Cao đẳng Việt Mỹ

GD&TĐ -Liên quan đến vụ việc phát hiện một trường Cao đẳng hoạt động “chui” dưới tên gọi Trường Cao đẳng Việt Mỹ tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - mới đây, HĐQT, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Việt Mỹ phát đi thông báo khẳng định Nhà trường không hề có cơ sở  đào tạo tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cũng như liên quan đến đơn vị vừa bị Công an TP Bảo Lộc xử lý.
Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Việt Mỹ
Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Theo đó, Trong ngày 5/9/2018, đại diện Trường Cao đẳng Việt Mỹ cũng đã có buổi làm việc cùng đại diện Công an TP Bảo Lộc để cung cấp thông tin về tính pháp lý của thương hiệu, hỗ trợ cơ quan điều tra vụ án cơ sở đào tạo “chui” tại TP Bảo Lộc. Qua đó, nhà trường một lần nữa khẳng định quyền sở hữu thương hiệu, chất lượng đào tạo của Cao đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College.

Được thành lập vào năm 2007 theo quyết định số 924/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đi theo một định hướng duy nhất là trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo nghề nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Nhà trường đang triển khai đào tạo chương trình Cao đẳng chính quy quốc gia và Cao đẳng quốc tế BTEC tại 3 cơ sở, ở TPHCM và Cần Thơ theo giấy phép được cấp.

Từ năm 2018, Cao đẳng Việt Mỹ còn đẩy mạnh đầu tư công nghệ ứng dụng vào đào tạo để bắt nhịp nhanh với xu hướng của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang lan toả và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống hàng ngày. Cao đẳng Việt Mỹ khẳng định tính hợp pháp trong đào tạo với 3 cơ sở giảng dạy.

Học sinh trường THPT Dương Văn Dương đến thăm trụ sở chính của trường tại TPHCM ảnh 1
 Học sinh trường THPT  Dương Văn Dương đến thăm trụ sở chính của trường tại TPHCM

Cao đẳng Việt Mỹ là thành viên lâu năm của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) với sứ mệnh đào tạo nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên.

Trường được thành lập theo quyết định số 924/QĐ-BLĐTBXH ký ban hành ngày 3 tháng 7 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH  và quyết định công nhận đổi tên trường số 512/QĐ-LĐTBXH ký ban hành ngày 05 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, nhà trường có tên gọi chính thức là CAO ĐẲNG VIỆT MỸ và tên giao dịch tiếng Anh là AMERICAN POLYTECHNIC COLLEGE.

Điều đó có nghĩa, nhà trường hiện nay đang tập trung đào tạo bậc học cao đẳng với chất lượng đào tạo theo đúng khung trình độ quốc gia và hướng đến chất lượng đạt chuẩn Quốc tế. Hiện tại, nhà trường chỉ có 3 cơ sở đào tạo tại TPHCM và Cần Thơ.

Tại TPHCM, nhà trường có 2 cơ sở đang tọa lạc tại: Cơ sở Trung Sơn: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TPHCM    

Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Tại TP Cần Thơ, nhà trường đang đào tạo tại địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Căn cứ theo những thông tin pháp lý chính thức này, Trường Cao đẳng Việt Mỹ không đào tạo, không công nhận và không liên quan đến cơ sở đào tạo tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng hay bất kỳ cơ sở đào tạo tại tỉnh thành nào khác ngoài TPHCM và TP Cần Thơ.

Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8/2018, nhiều báo đưa tin vụ việc cơ quan Công an TP Bảo Lộc phát hiện một trường cao đẳng hoạt động  “chui” dựa trên thương hiệu Cao đẳng Việt Mỹ tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã nhanh chóng gửi công văn và những cơ sở pháp lý để cập nhật đến các cơ quan chức năng hữu quan về sở hữu thương hiệu Cao đẳng Việt Mỹ cũng như khẳng định không triển khai đào tạo tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.