Cơ quan báo chí chia sẻ yêu thương đến người dân tỉnh Long An

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - 100 phần quà vừa được trao tặng đến các hộ gia đình chính sách, khó khăn của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng cho 100 hộ gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng cho 100 hộ gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), trong hai ngày 7 và 8/6, Đoàn công tác Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện 26 cơ quan báo, tạp chí đã có chuyến đi thực tế và trao quà cho 100 hộ gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thủ Thừa.

Chương trình trao quà tới 100 hộ dân, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương tỉnh Long An và huyện Thủ Thừa.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương tỉnh Long An và huyện Thủ Thừa.

Tại chương trình, ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự chung tay của các cấp chính quyền địa phương và báo chí với trách nhiệm chăm lo an sinh xã hội.

Huyện Thủ Thừa hiện cũng có nhiều phát triển nhưng vẫn còn một số khó khăn. Do đó, trên tinh thần của Chính phủ về quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đoàn tổ chức hoạt động này nhằm chia sẻ để không ai bị bỏ lại phía sau.

“Hy vọng phần quà sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào đối với những hoàn cảnh, những gia đình chính sách, giúp người dân vượt khó, vươn lên”, ông Nguyễn Huy Ngọc nói.

Đáp lại tấm lòng của đoàn công tác, ông Phan Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa trân trọng cảm ơn đoàn công tác với những tình cảm và phần quà hết sức ý nghĩa đã gửi đến 100 hộ gia đình chính sách, khó khăn của địa phương.

Theo ông Phan Văn Tới, huyện Thủ Thừa có 264 Mẹ Việt Nam anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách.

“Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo đối với gia đình có công cách mạng. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế địa phương vẫn còn nhiều khó khăn. Hy vọng, với những phần quà ý nghĩa hôm nay sẽ giúp phần nào cho các gia đình giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, ông Phan Văn Tới nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ