Cô nữ sinh nghèo vượt khó mong được tiếp bước đến trường

GD&TĐ - Cha mẹ mỗi người mỗi nơi, cô nữ sinh con nhà nghèo, sống nương tựa ông bà ngoại (đã ngoài 60 tuổi), ham học luôn mong ước được tiếp bước đến trường.

Kiều Tiên chuẩn bị bài vở ở nhà trước khi đến trường.
Kiều Tiên chuẩn bị bài vở ở nhà trước khi đến trường.

Đó là trường hợp của em Lê Thị Kiều Tiên (SN 2006, học sinh lớp 11 Trường THPT Châu Văn Liêm, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) tại ấp Tấn Hòa, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Kiều Tiên là con của một gia đình nông dân nghèo. Ba em làm hồ, còn mẹ thì bán vé số. Nhưng nay ba mẹ em không còn chung sống với nhau, mỗi người mỗi nơi. Kiều Tiên nương nhờ vào tình yêu thương của ông bà ngoại (ngụ tại ấp Tân Hòa, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Căn nhà nơi ông bà ngoại và em Kiều Tiên cùng sinh sống.

Căn nhà nơi ông bà ngoại và em Kiều Tiên cùng sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Bích Thùy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tấn Mỹ (Chợ Mới) cho biết: “Hoàn cảnh của em Tiên rất đáng thương. Việc học, việc đến trường của em khó khăn so với bạn bè cùng trang lứa. Mỗi khi đi học, em phải đi nhờ bạn bè đến trường. Sách vở, quần áo em được mọi người xung quanh giúp cho.
Em Kiều Tiên rất ham học nên địa phương và Hội phụ nữ luôn tích cực vận động để hỗ trợ em có điều kiện hoàn thành chương trình phổ thông. Chúng tôi rất mong tổ chức, quỹ học bổng hỗ trợ để giúp em Tiên hoàn thành ước mơ được tiếp tục được tiếp bước đến trường".

Em Kiều Tiên và bà ngoại.

Em Kiều Tiên và bà ngoại.

Ông ngoại em Tiên năm nay đã 62 tuổi mà hằng ngày ông phải chạy xe lôi chở hàng thuê để kiếm sống. Bà ngoại thì đi bán vé số dạo ở các chợ. Để phụ giúp gia đình, em Tiên tranh thủ ngoài những ngày học ra thì em phụ ngoại đi bán vé số.

Mong ước của em Tiên là có được điều kiện tiếp đi học hết phổ thông và quyết tâm thi vào ngành Sư phạm Mầm non để sau này trở thành cô giáo nuôi dạy trẻ nguyện hết lòng vì công việc, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.

Cổ động viên Anh phản đối VAR

Cổ động viên Anh phản đối VAR

GD&TĐ - Kết quả khảo sát mới cho thấy phần lớn người hâm mộ vẫn không thiện cảm với VAR, dù công nghệ này đã hiện diện ở bóng đá Anh hơn 8 năm qua.