Có ngay sữa đậu nành "vị ngon nhà làm" chỉ sau 3 bước

Hương vị tươi ngon, nguyên liệu đảm bảo lại không chất bảo quản, sữa đậu nành có thể tự làm tại nhà thật đơn giản chỉ với 3 bước sau đây.

Có ngay sữa đậu nành "vị ngon nhà làm" chỉ sau 3 bước
Co ngay sua dau nanh

Chỉ với 3 bước bạn đã có ngay ly sữa đậu nành bổ, mát

Nguyên liệu:

- 300g đậu nành

- 3 lít nước

- 3g muối

- Đường theo khẩu vị

Cách làm:

Co ngay sua dau nanh

- Bước 1: Rửa sạch đậu nành, cho vào tô đổ ngập nước lạnh và ngâm qua đêm.

Co ngay sua dau nanh

- Bước 2: Rửa lại đậu lần nữa rồi cho vào nồi, cho 3 lít nước vào và đun sôi.

Nghiền đậu cho tới khi nhuyễn trong nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút, chú ý canh lửa cẩn thận để sữa khỏi trào ra ngoài.

Thêm muối và đường theo khẩu vị, khuấy đều.

Co ngay sua dau nanh

- Bước 3: Lọc sữa đậu nành qua vải thưa để sữa sạch và nhuyễn nhất. Nếu không có vải lọc, bạn có thể sử dụng rây kim loại như thế này.

Co ngay sua dau nanh

Giờ thì sữa đậu nành thơm ngon đã hoàn thành rồi.

Co ngay sua dau nanh
Co ngay sua dau nanh

Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần trong 2 ngày nhé.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày 9/5/1963, viên đá đầu tiên được đặt để xây dựng Trung tâm Giáo dục Y khoa tại đường Hồng Bàng (Chợ Lớn), nay là Trường Đại học Y Dược TPHCM ở Quận 5, TPHCM. Ảnh tư liệu

Trường Thuốc ngày ấy

GD&TĐ - Theo tài liệu của Trường Đại học Y Dược TPHCM, năm 1947, Trường Đại học Y khoa Sài Gòn được thành lập, như một phân hiệu của Trường Y khoa Hà Nội.

Giảng viên Nguyễn Hiếu Tín bên bộ sưu tập của mình. Ảnh: L.N

Nam giảng viên mê… ông Địa

GD&TĐ - Giảng viên Nguyễn Hiếu Tín đam mê đặc biệt với hình tượng ông Địa – biểu tượng mộc mạc, gần gũi trong văn hóa dân gian Việt Nam...