Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn…

GD&TĐ - Đúng vào dịp Kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), Triển lãm ảnh “Nhớ- Hà Nội nhớ” được thực hiện bởi một tình cảm chung của những nhà nhiếp ảnh không chuyên và Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội.
Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn…

“66 bức ảnh ghi lại những góc phố, hàng cây, con đường của Hà Nội, cũng như những lễ hội, những nghề truyền thống, và cả đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Thủ đô.

Đây là một cách thể hiện nỗi nhớ về Hà Nội thanh lịch, nhưng cũng đầy hào hùng, một đô thị luôn vận động, vươn mình phát triển mà vẫn giữ được dáng vẻ truyền thống”- Bà Trần Thúy Lan (Phó Trưởng ban Quản lý Phố cổ Hà Nội) chia sẻ.

Tác giả Nguyễn Phú Đức, một trong số 23 tác giả ở nhiều độ tuổi khác nhau, đã chia sẻ với PV Báo GD&TĐ rằng: “Những hình ảnh ghi lại các góc nhìn mới về những nơi cũ, thể hiện nỗi niềm chung là nhớ về một Hà Nội đáng nhớ”.

Triển lãm “Nhớ- Hà Nội nhớ” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa phố Cổ Hà Nội - 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (từ 08/10/2016 đến 15/10/2016).

Một số tác phẩm nhiếp ảnh trong triển lãm “Nhớ- Hà Nội nhớ”:

Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 1Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 2Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 3Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 4Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 5Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 6Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 7Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 8Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 9Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 10Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 11Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 12Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 13Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 14Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 15Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 16Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 17Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 18Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 19Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 20Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 21Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 22Có một Hà Nội tươi tắn trong những góc nhìn… ảnh 23
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.